18/11/2016 | 0

Cảnh báo hacker đột nhập vào tài khoản Amazon lấy tiền

Cảnh báo hacker đột nhập vào tài khoản Amazon lấy tiền

Philadelphia, Pennsylvania. (CBS) – Một nạn nhân cho biết cô bị hacker đột nhập vào tài khoản Amazon, xài hết 1,700 Mỹ kim trong thẻ tín dụng của cô. Điều lạ là Jonette Ferrier tiếp tục đổi password tài khoản, nhưng kẻ cắp vẫn tiếp tục đột nhập, lấy tiền cô tiêu xài.

Trò chuyện với phóng viên CBS News, Jonette cho biết cô thích mua hàng trên Amazon vì sau đó, món hàng về ngay trước cửa nhà. Nhưng niềm vui chỉ kéo dài cho tới lúc một hacker đột nhập vào, mặc sức mua hàng và xem thẻ tín dụng của cô như con heo đất của hắn.

Kẻ cắp đổi số điện thoại của cô trên tài khoản, mua sắm hàng hóa lên tới 1,700 Mỹ kim và gởi về một địa chỉ khác ở một tiểu bang khác.

Mỗi khi cô thay password, kẻ cắp vẫn tìm cách vào được và mua hàng như vung tiền qua cửa sổ. Amazon không thể giải thích tại sao hacker vẫn vào được tài khoản của Jonette cho dù cô thay đổi password.

Scott Schober là chuyên gia về an ninh mạng, tin rằng kẻ cắp can thiệp vào máy computer của Jonette bằng một nhu liệu chứa mã độc. Đây là loại virus cho phép kẻ cắp theo dõi từng động tác gõ bàn phím của cô.

Theo ông Scott, khách hàng có thể tự bảo vệ bằng cách sử dụng tính năng xác định 2 bước của Amazon. Đó là log-in bằng mã số mà Amazon cung cấp qua điện thoại di động. (Mai Đức)