01/07/2016 | 0

Cảnh báo dân đốt pháo bông mừng lễ Độc Lập

Cảnh báo dân đốt pháo bông mừng lễ Độc Lập

New York, New York. (CBS) – Người dân Hoa Kỳ đang đón mừng ngày lễ Độc Lập 4 tháng Bảy ở từng góc phố bằng tiếng pháo nổ rải rác.

Nhưng đây cũng là lúc hàng ngàn người có thể phải vào các phòng cấp cứu của các bệnh viện để chữa trị thương tích vì pháo bông. Thước phim sau đây của Uỷ Ban Tiêu Thụ Các Sản Phẩm An Toàn cho thấy sự nguy hiểm đe doạ người sử dụng các loại pháo bông. Theo Tổ chức này, riêng trong năm 2015, có 11 người bị thiệt mạng và gần 12 ngàn người bị thương vì pháo bông, con số cao nhất trong vòng 15 năm trở lại đây. Điều này cho thấy, ai cũng có thể là nạn nhân của việc sử dụng pháo bông chỉ vì sơ suất.

Ông Curtis Shidle, một nhân viên cứu hoả bị hỏng mắt trái vì một viên pháo trúng vào mặt. Loại pháo cầm tay khi cháy, phát ra sức nóng lên tới 2 ngàn độ F và trẻ em dễ trở thành nạn nhân khi sử dụng cây pháo phát sáng cầm tay. Jason Pierre Paul, cầu thủ New York bị pháo bông làm bay mất hai ngón tay và một phần của ngón tay cái hồi năm ngoái.

Theo The newsherald, hơn 50% tai nạn xảy ra gây thương tích cho trẻ em dưới 14 tuổi khắp Hoa Kỳ. Ông Secontine của Văn phòng Sở Cứu hoả Michigan khuyến cáo người dân không nên để trẻ em chơi pháo bông và không bao giờ nên ném pháo bông vào người khác. (Song Châu)