06/09/2016 | 0

Cảnh báo bệnh cùi ở Los Angeles, California

Cảnh báo bệnh cùi ở Los Angeles, California

Los Angeles, California. (CBS) – Khi nghe nhắc tới bệnh cùi, hầu hết mọi người cho rằng bệnh này hoàn toàn thuộc về quá khứ. Nhưng trong vài ngày qua, phụ huynh học sinh ở Los Angeles kinh hoàng khi nhận được thư cảnh báo của trường tiểu học Indian Hills ở Jurupa Valley, cho biết 2 học sinh của trường có thể bị mắc bệnh này.

Sáng nay nhiều phụ huynh dứt khoát không cho con tới trường, vì vẫn chưa nhận được phản hồi của Học Khu về 2 trường hợp trên. Khi phóng viên CBS News tìm cách gặp ban giám hiệu trường tiểu học Indian Hills, họ không nhận được câu trả lời. Họ cũng không biết 2 học sinh này có liên hệ với nhau không. Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh tại Riverside County cho biết thứ Sáu tuần trước, một y tá của trường tiểu học Indian Hills thông báo với Bộ Y tế tiểu bang về căn bệnh hiếm có này.

Cũng theo xác nhận của một viên chức Học Khu Los Angeles, thông tin này đến từ một y tá chứ không đến từ một bác sĩ. Hiện nay các viên chức y tế đang lập kế hoạch xét nghiệm máu của học sinh toàn trường. Họ cho biết bệnh cùi có liên quan tới loét da, bong tróc da, biến dạng các ngón và rụng hết các ngón.

Theo phóng viên CBS News, bệnh truyền nhiễm qua chất nhầy trong cơ thể sau khi sự tiếp xúc thường xuyên lặp lại. Nhưng bệnh cũng có thể được chữa trị dễ dàng với thuốc kháng sinh. (Mai Đức)