03/09/2018 | 2

Cảnh báo bão nhiệt đới ở các tiểu bang miền Nam

Cảnh báo bão nhiệt đới ở các tiểu bang miền Nam

Ảnh: CBS

Theo dự báo của các chuyên gia thời tiết, trong tuần này, nhiều khả năng mưa lớn kèm thêm gió giật sẽ xảy ra tại nhiều khu vực ở vùng trung tâm vịnh Gulf Coast.

Hôm Chủ nhật (ngày 2 tháng 9), Trung tâm Bão Quốc gia (NHC) đã ban bố cảnh báo về một cơn bão nhiệt đới tại các khu vực thuộc tiểu bang Louisiana, Mississippi và Florida. Theo dự báo, cơn bão sẽ gây ra mưa với lưu lượng lên đến 8 inch tại các khu vực này. NHC cho biết cơn bão nhiệt đới Tropical Cyclone Seven dự kiến sẽ mạnh hơn trong vòng 48 giờ tới, đến Thứ Hai sẽ suy yếu dần thành một áp thấp nhiệt đới. NHC khuyến cáo các cư dân tại quần đảo Florida Keys cũng như cư dân sinh sống tại vùng phía nam bán đảo Florida hãy theo dõi chặt chẽ các cập nhật về thời tiết. Hiện nay, cơn bão đang di chuyển theo hướng tây-tây bắc với vận tốc 15 dặm/giờ.

Trung tâm NHC dự báo có khả năng bão sẽ đến miền trung vịnh Gulf Coast vào tối Thứ Ba (ngày 4 tháng 9). Theo CBS, cảnh báo về bão nhiệt đới hiện đang có hiệu lực trong vùng biên giới Alabama-Florida, ở tiểu bang Louisiana, bao gồm cả vùng Lake Pontchartrain và Lake Maurepas.

Hãng tin Reuters cho biết Thống đốc tiểu bang Louisiana John Bell đã lập nhóm hành động khẩn cấp tiểu bang để đề phòng tránh bão. Thống đốc tiểu bang Florida Rick Scott cũng nhắc nhở người dân hãy luôn cảnh giác và thận trọng.

Hồi năm ngoái, tiểu bang Texas, Florida và Puerto Rico đã phải hứng chịu nhiều cơn bão lớn, khiến hàng ngàn người thiệt mạng, làm thiệt hại hàng trăm tỷ Mỹ Kim và phá hủy hàng trăm ngàn cấu trúc hạ tầng. (Mộc Miên)