12/08/2016 | 3

Căng thẳng giữa Hồng Kông & Trung Quốc lan sang cả thể thao

Căng thẳng giữa Hồng Kông & Trung Quốc lan sang cả thể thao

Hong Kong. (Reuters) – Một nhóm các nhà hoạt động dân chủ Hong Kong hôm nay đã reo hò chế diễu các vận động viên Trung Quốc ở buổi chiếu công cộng của một trận cầu lông giữa Hồng Kông và Trung Quốc ở Thế Vận Hội Rio.

Đám đông khoảng một trăm người đã reo hò phản đối 2 tay chơi Zhang Nan và Zhao Yunlei của Trung Cộng trong trận đấu với Chau Hoi-wah và Reginald Lee của Hồng Kông. Các người xem đã reo hò hãy hạ chúng vì chúng ta là Hồng Kông.

Đây là lần đầu tiên tình cảm chống Trung Cộng đã lan sang cả các trận đấu của thế vận hội. Buổi chiếu trực tiếp được ba nhóm thúc đẩy độc lập cho Hồng Kông tổ chức. Các người xem đã ngồi trước một màn hình lớn ở khu Mongkok, một khu mua sắm bận rộn của thành phố. Nơi này cũng là địa điểm của các cuộc đụng độ bạo lực nhất giữa cảnh sát và người biểu tình trong cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ vào năm 2014. Đám đông đã giải tán trong trật tự sau khi các tay vợt của Trung Quốc thắng trận đấu.

Căng thẳng giữa Hong Kong và Trung Cộng ngày càng gia tăng vào lúc các nhà hoạt động Hồng Kông muốn thành phố ly khai khỏi Trung cộng. Hàng ngàn người đã tham dự một cuộc biểu tình ủng hộ độc lập ở một công viên trong tuần trước. (Lê Hoàng)