26/01/2018 | 0

Canada xác nhận cái chết của đôi vợ chồng tỷ phú ngành dược là một vụ giết người

Canada xác nhận cái chết của đôi vợ chồng tỷ phú ngành dược là một vụ giết người

Toronto, Canada. (Reuters) – Vào hôm Thứ Sáu 26 tháng 1, Sở cảnh sát Toronto cho biết, cái chết của đôi vợ chồng tỷ phú ngành dược người Canada, ông Barry và bà Honey Sherman, là một vụ giết người có chủ ý. Tuy nhiên, vẫn chưa có ai bị truy tố trong vụ án mạng này.

Theo lời cảnh sát, đôi vợ chồng được tìm thấy đã chết tại khu vực hồ bơi ở tầng trệt, bị treo cổ bằng dây thắt lưng lên một thanh sắt dọc hồ bơi. Cả hai vợ chồng vẫn mặc đầy đủ quần áo. Ngôi nhà không có dấu hiệu bị đột nhập bằng vũ lực. Thi thể các nạn nhân được phát hiện khi một người nhân viên địa ốc đến nhà. Cảnh sát tin rằng cả ông Barry và bà Honey đều là mục tiêu của kẻ sát nhân.

Ban đầu, nhà chức trách Canada nghi ngờ rằng cái chết của ông Barry và bà Honey là một vụ giết người rồi tự sát. Tuy nhiên, gia đình Sherman khẳng định giả thuyết này là sai lầm. Họ đã thuê các nhà điều tra tư nhân và tự thực hiện một cuộc mổ pháp y. Trước thông báo mới của Sở cảnh sát Toronto, gia đình Sherman cho biết họ đã dự đoán trước về điều này.

Cái chết của ông bà Sherman đã gây chấn động cho giới thương gia Canada và cả cộng đồng chính trị nước này. Gia đình Sherman đã nhận được lời chia buồn từ nhiều người, bao gồm cả những nhân vật có vai vế như Thủ Tướng Canada, đại sứ Israel ở Canada, và thị trưởng Toronto.

Ông Barry Sherman là người thành lập hãng Apotex Inc và đã gầy dựng công ty này thành một hãng dược khổng lồ. Ông Barry và bà Honey cũng nổi tiếng vì hoạt động từ thiện, và đã quyên góp rất nhiều cho các bệnh viện, trường đại học, và các tổ chức Do Thái. (Ngô Bảo)