10/08/2017 | 1

Canada dựng lều trại tạm trú cho người tị nạn từ Hoa Kỳ chạy sang

Canada dựng lều trại tạm trú cho người tị nạn từ Hoa Kỳ chạy sang

Quebec, Canada. (Reuters)- Hôm qua 9 tháng 8, chính phủ Canada đã điều động binh sĩ đến dựng lều tại một địa điểm gần khu vực biên giới Hoa Kỳ, làm nơi tạm trú cho hàng trăm di dân từ tiểu bang New York chạy sang xin tị nạn.

Giới chức thẩm quyền Canada cho biết trung bình mỗi ngày có khoảng 250 người đến Montreal xin tị nạn. Montreal là thành phố lớn nhất của Canada thuộc tỉnh Quebec, có đa số dân nói tiếng Pháp. Trại tạm trú có thể chứa được 500 người tạm ngụ trong những chiếc lều mọc lên giữa nhiệt độ nóng bức. Các viên chức biên giới Canada tiến hành thủ tục xem xét đơn xin tị nạn của phần lớn người Haiti vượt biên giới Hoa Kỳ chạy sang Canada vì sợ sẽ bị chính phủ Trump trục xuất.

Ngày hôm qua, dọc theo khu vực biên giới từ Champlain, New York, người ta thấy gần 100 binh sĩ được lệnh điều động đến Saint-Bernard-de-Lacolle để dựng lều. Cảnh sát Hoàng gia Canada và Tổ chức Dịch vụ biên giới Canada cũng có mặt để tham gia việc lắp đặt các cơ sở phục vụ tạm thời tại khu vực này. (Song Châu)