15/07/2020 | 0

Canada điều chỉnh các luật để giúp sinh viên nước ngoài ghi danh học giữa các hạn chế COVID-19

Canada điều chỉnh các luật để giúp sinh viên nước ngoài ghi danh học giữa các hạn chế COVID-19

Thủ tướng Justin Trudeau (Ảnh: Reuters)

Tin từ OTTAWA, Canada – Vào hôm thứ ba (14/7), Canada cho biết họ sẽ giúp sinh viên ngoại quốc học trực tuyến từ nước ngoài dễ dàng hơn và đạt được điều kiện xin giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp trong bối cảnh đóng cửa biên giới nghiêm ngặt để hạn chế sự lây lan của COVID-19. Những thay đổi này được đưa ra sau khi Canada tăng cường phê duyệt giấy phép du học mới cho sinh viên nước ngoài vào tháng 5, mặc dù biên giới của Canada vẫn đóng cửa đối với tất cả các chuyến du lịch không cần thiết.

Vào hôm thứ ba tại Washington, chính phủ của Tổng thống   Trump bất ngờ thay đổi quyết định về một lệnh được ban hành một tuần trước có thể buộc hàng chục ngàn sinh viên nước ngoài rời khỏi Hoa Kỳ đó nếu trường học của họ chuyển sang chỉ cung cấp các khóa học trực tuyến do COVID-19.

Lệnh này dường như có lợi cho các trường đại học Canada, thường phải cạnh tranh với các trường Hoa Kỳ, Anh Quốc và Úc để thu hút sinh viên nước ngoài nói tiếng Anh. Sinh viên nước ngoài chi trả nhiều hơn sinh viên trong nước và có thể giúp trường đại học củng cố tài chính.

Canada cấp 30,785 giấy phép du học trong tháng 5 cho các sinh viên nước ngoài mới, tăng 11% so với 27,810 giấy phép vào tháng 5 năm 2019. Đại học Toronto thông báo với Reuters rằng mức nhập học của du học sinh của họ tăng gần 20% so với năm ngoái, và Đại học Waterloo, ở khu vực trung tâm kỹ thuật của Canada, cho biết họ nhận thấy sự quan tâm ngày càng gia tăng từ các sinh viên nước ngoài. (BBT)