26/09/2017 | 0

Cận vệ của tổng thống Philippines bị bắn chết

Cận vệ của tổng thống Philippines bị bắn chết

Manila, Philippines. (Reuters)- Hôm nay 26/09, một thành viên đội cận vệ của tổng thống Philippines Rodrigo Duterte bị bắn chết trong lúc ông không có mặt tại đấy.

Người đứng đầu đơn vị cận vệ này nói phản loạn không phải là nguyên nhân gây ra vụ án mạng. Ông Lope Dagoy, chỉ huy đội Cận vệ của tổng thống (PSG) nói vụ nổ súng đầy bí ẩn xảy ra sáng Thứ Ba 26/09 tại tổng hành dinh của tổ chức này ở Malacanang Park của thủ đô Manila. Thi thể của nạn nhân 37 tuổi được người vợ tìm thấy khoảng 8 giờ 50 phút sáng nay tại tổng hành dinh PSG. Ông này thiệt mạng vì một viên đạn bắn trúng ngực.

Không ai biết nơi ông Duterte đang ở, khoảng vài tiếng đồng hồ sau khi Dagoy đưa ra nhận định về vụ thành viên của đội cận vệ của tổng thống bị bắn chết. Ông Duterte không xuất hiện trước công chúng kể từ ngày hôm qua, và dự tính về thăm quê nhà ở thành phố Davao, Nam Philippines trong vài ngày. Khi được hỏi về địa điểm mà ông Duterte hiện diện vào lúc xảy ra vụ nổ súng, phát ngôn viên của tổng thống Philippines cho biết không có bất kỳ thông tin nào về vấn đề này. Ông Duterte thường về thành phố Davao vào dịp cuối tuần, thỉnh thoảng bắt đầu chuyến đi vào trưa Thứ Năm và không quay trở lại Manila cho đến Thứ Hai hoặc trễ hơn. Duterte thường thay đổi đột ngột lịch trình hoạt động so với kế hoạch đã công bố, bắt đầu các cuộc hẹn vào buổi trưa và trễ đến 4 tiếng đồng hồ vì các bài diễn văn dông dài của ông.

Malacanang Park rất gần tư gia của Duterte ở Bahay ng Pagbabago và chỉ cách dinh tổng thống Malacanang bởi con sông Pasig. Dagoy cho biết cảnh sát đang điều tra, và PSG không muốn nói về nguyên nhân gây ra vụ nổ súng. (Song Châu)

TAGS: duterte