23/02/2016 | 1

Cần Thơ bắt 3 người đưa gái vị thành niên sang Malaysia bán dâm

Cần Thơ bắt 3 người đưa gái vị thành niên sang Malaysia bán dâm

Công an Cộng sản Việt Nam tại thành phố Cần Thơ vừa bắt nghi can thứ ba liên quan đến tổ chức buôn người, đưa các thiếu nữ vị thành niên sang Malaysia để bán dâm.

Nguồn tin của cảnh sát công bố hôm qua nói rằng, họ đang điều tra bà Vo Thi Beo, 62 tuổi đã giúp con gái là Nguyen Thi Thuy Trang (31 tuổi) đưa một thiếu nữ mới 15 tuổi sang Malaysia. Trang đã bị bắt hồi tháng Bảy năm ngoái, và đồng phạm là Pham Thi Hanh đã tự nộp mình cho công an Cộng sản Việt Nam liền san đó. Phúc trình của công an điều tra nói rằng, Trang đã đến Malaysia cách nay 11 năm, và gặp Hạnh vào năm 2013. Họ cùng làm việc tại một quán nhậu ở địa phương. Tháng Tám năm ngoái, nhân dịp Hanh trở về Việt Nam, Trang yêu cầu bà này tìm kiếm các cô gái vị thành niên đưa sang Malaysia hành nghề mãi dâm, đồng thời hứa trả cho bà Hạnh 1,000 ringgit, tương đương 240 Mỹ kim cho mỗi cô gái tìm được.

Tháng Sáu năm ngoái, Hanh gặp một cô gái bỏ học nửa chừng để tìm việc làm, lừa cô này sang Malaysia làm việc tại một quán cà phê ở Malaysia với giá 5 triệu đồng, tương đương 250 Mỹ kim Việt Nam một tháng, nhưng rồi bị buộc phải bán dâm. Khi biết ra cớ sự, cô gái nạn nhân liên lạc với gia đình để cầu cứu, thông qua hệ thống truyền thông. Trang đã đòi gia đình của nạn nhân trả cho bà 20 triệu đồng, tương đương 1,000 Mỹ kim để chuộc lại cô gái. Trang đã bị bắt tại Sài Gòn khi đang nhận số tiền 2 triệu đồng Việt Nam còn thiếu lại của tổng số 20 triệu đồng tiền chuộc.

Song Châu / SBTN