24/04/2014 | 0

Cần sa tăng biến chứng bệnh tim ở Thanh Niên

Cần sa tăng biến chứng bệnh tim ở Thanh Niên

New York, New York. (Reuters) – Một phúc trình mới được đăng trên Tạp Chí của Hiệp Hội Tim Mạch Hoa Kỳ cho biết hút cần sa làm tăng nguy cơ đau tim gấp 5 lần ngay từ điếu thuốc đầu tiên, so với người không hút cần sa.
Bác sĩ Nieca Goledberg cho biết hút cần sa tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ, tăng huyết áp và tăng mỡ máu. Cuộc nghiên cứu còn phát hiện sử dụng cần sa có thể dẫn tới biến chứng liên quan tới tim mạch trong thanh niên và người trung niên.
Với những trường hợp đặc biệt có thể dẫn tới tử vong. Cuộc nghiên cứu được Tiến Sĩ Dược Emilie Jouanjus là một giảng viên y khoa tại Bệnh viện Đại học Toulouse ở Toulouse nước Pháp, thực hiện.
Nghiên cứu này tập trung vào những trường hợp người sử dụng cần sa phải nhập viện vì những vấn đề liên quan tới tim mạch.
Các nhà nghiên cứu còn nói hầu hết việc sử dụng cần sa và những biến chứng y tế thường không được báo cáo đầy đủ bởi vì người sử dụng không thừa nhận với bác sĩ của họ.
Các nhà nghiên cứu cho biết họ thực hiện công trình này vì dân chúng tin rằng sử dụng cần sa giải trí là vô hại. Nghiên cứu cũng lưu ý người yếu tim là những người nhạy cảm nhất với tác hại của cần sa. (B. Nga)