06/03/2021 | 7

Căn nhà gần Beach Road bị tố cáo dùng để sản xuất và lưu trữ trái phép siro ho & thuốc bất hợp pháp

Căn nhà gần Beach Road bị tố cáo dùng để sản xuất và lưu trữ trái phép siro ho & thuốc bất hợp pháp

Các nhân viên của Cơ quan Kiểm Soát Xuất nhập cảnh (ICA) đã chặn một bưu kiện từ Việt Nam vào Singapore vì bưu kiện này có thể chứa các loại thuốc bị kiểm soát loại A.

Theo thông cáo báo chí ngày 6/3 từ ICA, Cơ Quan Ma túy Trung ương (CNB) và Cơ quan Khoa học Y tế (HSA), sự việc này đã dẫn đến các cuộc điều tra sơ bộ phát hiện một căn nhà được cho là được sử dụng để sản xuất và lưu trữ thuốc bất hợp pháp.

Theo Mothership, vào ngày 1/3, các sĩ quan ICA nhận thấy sự bất thường trong hình ảnh chụp của bưu kiện chuyển đến được dán nhãn “thuốc”. Bước kiểm tra thêm cho thấy bưu kiện có 200 lọ chứa 20mg fentanyl. Fentanyl là một loại thuốc phiện có tác dụng mạnh hơn morphin tới 100 lần.

Theo Đạo luật Lạm dụng Ma túy, hành vi buôn bán trái phép ma túy loại A có thể bị phạt tù tới 20 năm và bị đánh 15 roi. Ngoài fentanyl, bưu kiện này còn chứa các loại thuốc bất hợp pháp khác, bao gồm 40 lọ được dán nhãn là midazolam, 300 viên có nhãn là gabapentin, 400 viên được dán nhãn là codein phosphate.

Sau đó, Cơ Quan Ma túy Trung ương (CNB) đã tiến hành một hoạt động theo dõi vào cùng ngày hôm đó và kiểm tra người được cho là nhận bưu kiện, đó là một thường trú nhân Singapore 30 tuổi. Người phụ nữ 30 tuổi bị bắt gần Beach Road. Hai người đàn ông Singapore khác, 25 tuổi và 62 tuổi, cũng bị bắt. Sau đó, cả ba nghi can đã được áp giải về “nơi ẩn náu” của họ là một căn nhà gần đó. 16 lít xi-rô ho và hơn 4.500 viên nén và thuốc viên không nhãn mác được tìm thấy tại đây. (BBT)