21/05/2017 | 0

Căn cứ không quân ở Libya bị tấn công: 141 người chết

Căn cứ không quân ở Libya bị tấn công: 141 người chết

Ảnh: ebl news

Brak al-Shati, Libya.- Phát ngôn viên của lực lượng vũ trang Libyan National Army tự xưng (LNA) miền Đông Libya hôm Thứ Sáu 19/05 cho biết, hơn 140 người của họ bị giết trong một cuộc tấn công căn cứ không quân Libya.

Phát ngôn viên của LNA là Ahmad al-Mesmari xác nhận rằng 141 người, phần lớn là binh sĩ của họ đã bị giết trong ngày xảy ra vụ tấn công căn cứ không quân ở nam Libya.  Ahmad al-Mesmari nói rằng lữ đoàn thực hiện vụ tấn công là tổ chức du kích đồng minh của Chính phủ quốc gia GNA được Liên Hiệp Quốc hậu thuẫn.

Người đứng đầu tổ chức GNA tại Tripoli cho biết đã sa thải bộ trưởng quốc phòng của mình, vì trì hoãn điều tra vụ tấn công. Thủ tướng Fayez Seraj của GNA cũng nói ông lên án vụ tấn công, và phủ nhận cáo buộc ông đã ra lệnh tấn công.

Tổ chức nhân quyền Human Rights Watch dẫn nguồn của các viên chức y tế cũng như các nhân chứng nói rằng lực lượng tấn công đã giết các tay súng LNA bằng cách bắn vào đầu như là một biện pháp hành quyết.

Vụ thảm sát trên xảy ra đã làm tan vỡ thoả thuận ngừng bắn đã đạt được chưa đầy một tháng về trước giữa thủ tướng GNA Seraj, và người đứng đầu LNA Khalifa Haftar. (Song Châu)

TAGS: libya