23/12/2016 | 2

Cần có trang phục Ba-lê cho mọi màu da

Cần có trang phục Ba-lê cho mọi màu da

Ventura, California. (CBS) – Mỗi năm cứ tới mùa này là vở ba-lê Nutcracker lại được đưa lên sân khấu.

Trong khi vũ công ba-lê bắt đầu đa dạng hơn, có nhiều chủng tộc hơn, thì vũ công da màu vẫn còn gặp khó khăn để tìm bộ trang phục thích hợp.

Trang phục màu hồng dường như là tiêu chuẩn theo truyền thống, nhưng lại không hợp với màu da đen.

Vũ công Jasmine Duncan 15 tuổi cho biết vũ công da đen nổi danh không có nhiều, chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay, ví dụ Misty Copeland hoặc Michaela DePrince. Hầu hết những người còn lại là vũ công da trắng. Vì thế Jasmine không thể tìm được bộ đồ phù hợp màu da của cô.

Trước tình hình này, nhà thiết kế Whitney Bracey cho biết cô muốn thực hiện một cuộc thay đổi. Cô kể chuyện một người bạn chạy đôn chạy đáo tìm trang phục ba-lê cho con gái, nhưng không thấy màu vải nào phù hợp. Do đó cô quyết định tới tiệm bán sơn bột, mang về thử nhuộm bằng tay xem sao.

Eric Underwood là vũ công của vũ đoàn ba-lê hoàng gia Anh quốc, cho biết anh vẫn thường sử dụng sơn bột màu nâu, tự tay nhuộm bộ trang phục sân khấu của anh.

Nhà thiết kế Christian Louboutin cũng tham gia vào sự thay đổi cho công ty Mahogany Blues Apparel. Trang phục ba-lê của họ có màu hồng nhạt tới sô-cô-la đậm. Giá bán lẻ từ 30 Mỹ kim trở lên. (Mai Đức)