18/11/2015 | 0

Cần cẩu công trường đổ sập đè chết 1 người đi đường

Cần cẩu công trường đổ sập đè chết 1 người đi đường

Nguồn ảnh: Người Lao Động

Theo như nhân chứng kể lại, người đàn ông điều khiển xe máy đi từ hướng ngã năm về sân bay Cát Linh thì gặp tai nạn. Tai nạn cũng khiến cho người lái cần cẩu bị gãy đốt sống cổ và một người đi xe máy khác bị thương. Ngoài ra, một người phụ nữ đi xe đạp đã may mắn thoát chết, và chỉ bị xây xước nhẹ.

Vụ tai nạn khiến tuyến đường lưu thông từ Lê Hồng Phong đi sân bay Cát Linh và cảng chính Hải Phòng hỗn loạn, tính trạng kẹt xe nối dài hàng km. Nhiều người bàng hoàng cho biết, cũng may là thời điểm chiếc cần cẩu đổ sập lưu lượng xe qua lại trên đoạn đường Lê Hồng Phong còn ít. Chỉ cần nó đổ sau 30 phút, thì thiệt hại sẽ rất lớn, do công chức tan sở, các em học sinh tan học buổi sáng.

Được biết, công trình xây dựng trên do Tổng công ty xây dựng Bạch Đằng làm chủ thầu. Đáng lưu tâm hơn là trong quá trình thực hiện công trình lại không có các biện pháp an toàn, coi thường tính mạng của người dân. Hiện tại, nguyên nhân vụ tai nạn đang được cơ quan chức năng điều tra.

Tình trạng tai nạn tại các công trường xây dựng đang là vấn đề đáng báo động hiện nay. Cách đây 5 tháng, những vụ tai nạn tương tự đã xảy ra tại công trình tuyến đường sắt trên cao tại Hà Nội. Cứ vài ngày thì lại có tai nạn, khiến nhiều người dân bị thương, lo sợ khi phải di chuyển qua những đoạn đường đang thi công.

Huỳnh Quốc / SBTN