17/05/2015 | 1

Cán bộ Việt Nam là cán bộ đất và đô la

Cán bộ Việt Nam là cán bộ đất và đô la

Ông Sang nói đây là một điều hết sức ray rức, ai cũng phẫn nộ. Trước thềm đại hội Đảng, dự kiến diễn ra đầu năm 2016, ông kêu gọi không bầu cho những thành phần 2Đ này.

Mới đây tại Hội nghị Trung ương 11 của đảng cộng sản, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng nói không cho vào trung ương khóa sau những người có sai phạm như kê khai tài sản không trung thực, có biểu hiện giàu nhanh, nhiều nhà, nhiều đất. Tuy nhiên, ông Trọng cũng thừa nhận đây là việc “vô cùng khó khăn”.

Ông Trọng cho biết xây dựng được một cơ quan lãnh đạo tốt nhất thì phải làm từng bước, theo quy trình rất chặt chẽ, quan trọng nhất là theo đúng nguyên tắc của Đảng, đúng Điều lệ Đảng, ông nói. “Đây là vấn đề rất lớn, rất nhạy cảm. Cách làm phải thật chặt chẽ, có đổi mới, vừa dân chủ vừa tập trung, kiên quyết không để lọt vào Ban chấp hành TƯ những người không đủ tiêu chuẩn nhưng làm thế nào để đạt được điều đó không hề đơn giản”,” ông Trọng nói.

Những người lãnh đạo CSVN nhiều lần báo động tình trạng cán bộ tham nhũng. Nhưng hôm 11 tháng 5 vừa qua ông Kim Quốc Hoa nguyên Tổng biên tập báo Người Cao Tuổi đã bị khởi tố vì đã duyệt và đăng 11 bài báo chống tham nhũng đụng chạm tới chế độ.

Cả ông Sang lẫn ông Trọng có chứng minh được là mình không có đất và đô la? Và CSVN có thực sự muốn chống tham nhũng, khi những người tố cáo tham nhũng đều bị bắt? Chẳng qua chỉ là việc đấu đá nội bộ với nhau mà thôi!

Thanh Lan / SBTN