21/12/2015 | 0

Cán bộ Viện kiểm sát quỵt tiền nhậu còn đòi đốt quán

Cán bộ Viện kiểm sát quỵt tiền nhậu còn đòi đốt quán

Theo báo Thanh Niên cho biết, ngày 21/12, anh Chín Nhiều, chủ quán ăn cùng tên trên địa bàn phường An Bình, quận Ninh Kiều đã đến Viện kiểm sát nhân dân quận Ninh Kiều, gặp cho được lãnh đạo của viện này, để tố cáo một cán bộ của họ chẳng những quỵt tiền mà còn giở thói lưu manh. Anh Chín Nhiều đã đưa ra một đoạn clip, ghi âm về những hành vi du côn của vị cán bộ nói trên.

Quán của anh Chín Nhiều khai trương vào ngày 20/12, thì có vị cán bộ Viện kiểm sát cùng đi vô cùng với 3 tên du đãng. Do đã biết 3 tên này là phường lưu manh, thường hay ăn nhậu rồi quỵt tiền ở những quán lân cận. Song, do đi cùng với cán bộ Viện kiểm sát nhân dân nên chủ quán vẫn phục vụ bình thường.

Ngồi nhậu được khoảng hơn 4h, những người trên kêu tính tiền. Hóa đơn được đưa ra thì những người này nói với anh Chín Nhiều…cho thiếu. Vì đã quen mặt những tên chuyên ăn quỵt, lại là ngày khai trương nên anh Nhiều dứt khoát không cho nợ. Thấy vậy, cả nhóm đứng dậy chửi bới đòi đập phá rồi đòi đốt quán của anh.

Rất may, ngồi ở bàn kế bên có một lãnh đạo công an huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang) là người quen với anh Chín Nhiều, đến ủng hộ quán nhân ngày khai trương đứng ra can thiệp. Công an với du đãng đã cãi nhau và đòi đánh nhau.

Phải đến khi người trong quán can ngăn thì 3 tên du đãng mới chịu đi về còn vị cán bộ Viện kiểm sát thì ngồi lại. Ông này cho biết 3 người bạn của mình mới ra tù, còn ông là cháu của tướng công an Nguyễn Việt Thành (đã về hưu). Khi chủ quán đưa hóa đơn ra để tính tiền thì ông này khoát tay, ra hiệu cứ để đó, rồi tự nhiên đi về mà chẳng cần trả tiền.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của anh Chín Nhiều, bà Nguyễn Thị Hoàng Mai Lan, Viện trưởng Viện kiểm sát quận Ninh Kiều cho biết, qua clip quay lại và băng ghi âm đã xác định người cán bộ chính là Đỗ Việt Thắng, đang làm ở Viện kiểm sát quận. Nhiệm vụ của ông này là phụ trách công tác Kiểm sát thi hành án hình sự.

Bà Lan chưa cho biết hình thức xử phạt đối với ông Thắng sẽ như thế nào vì còn phải…xin ý kiến cấp trên. Chưa hết, bà Lan còn nói rằng, do ông Thắng…còn trẻ nên háo thắng mới để xảy ra vụ việc đáng tiếc nói trên.

Ngọc Quân/SBTN