11/11/2017 | 28

Cán bộ Thanh Hóa hớt tay trên quà cứu trợ bão lụt của dân

Cán bộ Thanh Hóa hớt tay trên quà cứu trợ bão lụt của dân

(Ảnh: Dân Việt)

Hàng chục gia đình gặp khó khăn do bão lụt ở xã Thiệu Dương, thành phố Thanh Hóa đang vô cùng bất mãn, vì quà cứu trợ liên tục chạy vào nhà các cán bộ thôn giàu có.

Theo báo Dân Việt hôm Thứ Sáu 10 tháng 11, mới đây có phái đoàn của một ngôi chùa từ tỉnh Bình Định và một đoàn khác của tăng ni và Phật tử tại địa phương đến xã Thiệu Dương tặng quà cứu trợ. Người đứng đầu trong đoàn thông báo rằng, các phần quà ưu tiên dành cho những gia đình người già, cô đơn và bệnh tật.

Nhưng theo người dân địa phương, rất nhiều người già, cô đơn và ốm đau lại không có tên trong danh sách nhận quà. Thay vào đó, hàng chục phần quà đã được trao cho các gia đình cán bộ thôn như: trưởng thôn, bí thư thôn, các cán bộ của hội phụ nữ và hội nông dân. Họ được mô tả là đều khá giả.

Tờ Dân Việt dẫn lời cư dân thôn 4 là ông Nguyễn Văn Lan nói rằng: “Gần 300 phần quà mà người nghèo chỉ có 1-2% thôi, còn nhà 2, 3, 4 tầng đến nhận hết”.

Bí thư kiêm chủ tịch xã Thiệu Dương – ông Nguyễn Anh Tuấn nói với báo Dân Việt rằng, sở dĩ có chuyện này là do đoàn cứu trợ không làm việc với chính quyền xã để phân phát quà cứu trợ, mà làm việc qua Mặt Trận Tổ Quốc.

Ông Tuấn xác nhận rằng, ông đã kiểm tra danh sách nhận quà, và trong danh sách này quả thật có tên các bà vợ của bí thư thôn và trưởng thôn.

Huy Lam / SBTN