Đang tải...
24/11/2014 | 1

Cán bộ lãnh đạo Sài Gòn hô hào đánh mạnh tệ nạn ma tuý

Cán bộ lãnh đạo Sài Gòn hô hào đánh mạnh tệ nạn ma tuý

Ông Lê Thanh Hải, bí thư đảng bộ Sài Gòn thừa nhận rằng, tệ nạn ma tuý, cướp giật tại Sài Gòn vẫn còn tràn lan, phức tạp. Ông Hải nói Sài Gòn phải trấn áp các loại tội phạm liên quan đến ma tuý, nhất là tệ nạn mua – bán, hút chích ma tuý công khai ở chốn đông người, và không để Sài Gòn trở thành lãnh địa hoạt động của dân buôn lậu ma tuý.

Tuy nhiên, dư luận cho rằng, cũng như nhiều cán bộ lãnh đạo khác của nhà nước Cộng sản Việt Nam, và nhiều lần khác sau mỗi kỳ họp, ông bí thư đảng bộ Sài Gòn vẫn không đưa ra được các biện pháp rõ ràng cho thấy, làm sao để Sài Gòn có thể đẩy lùi nạn mua – bán, vận chuyển, hút chích ma tuý đang lan tràn. Và không có gì cho thấy rằng, điều gọi là “đánh mạnh, đánh thật rát, thật nghiêm để đẩy lùi tệ nạn ma tuý tại Sài Gòn” sẽ được thực hiện ra sao.

Trong thời gian gần đây, tệ nạn ma tuý được các giới chức Cộng sản Việt Nam tại Sài Gòn nhìn nhận đang bùng phát dữ dội. Cho đến nay, người ta vẫn chưa xác định được số lượng người nghiện ma tuý tràn ngập thành phố Sài Gòn là 19,000 hay 30,000 người. Người nghiện ma tuý xuất hiện khắp nơi, đang làm Sài Gòn tràn ngập không khí bất an.

Tại một cuộc họp diễn ra ở Hà Nội hôm 3 tháng 11, 2014 cho thấy số người nghiện ma tuý tiếp tục tăng vọt tại tất cả các tỉnh thành cho thấy việc cai nghiện tại Việt Nam không đạt được kết quả, dù rất nhỏ.

Người nghiện ma tuý đang đầy dẫy tại các khu vực công cộng, như bến xe, trạm chờ buýt, nhất là trung tâm Sài Gòn. Tình trạng bất an vì người nghiện ma tuý xin tiền, cướp giật, đe doạ người đi đường không hề thuyên giảm, trong khi ngành công an ở địa phương hầu như “bình chân như vại”. (Song Châu)

Loading...