31/12/2014 | 0

Cán bộ công an vào quán nước đánh 3 người dân

Cán bộ công an vào quán nước đánh  3 người dân

Nạn nhân chính bị công an hành hung trong vụ này là Huỳnh Quốc Huy Em, 21 tuổi, cư dân huyện Thanh Bình.

Lời tố cáo của chủ quán cà phê, cho biết Huy Em vừa bước vào quán cà phê của gia đình, thì đột ngột có 5 người đàn ông chở nhau trên 3 chiếc xe gắn máy dừng lại, ập vào quán. Một người hô “đánh thằng nón đỏ”, một người trong nhóm nhào đến túm cổ Huy Em vật xuống đất để cho những người kia xông vào đấm đá dữ dội.

Chị Thúy An, người nhà của Huy Em, cùng chị Hà gần nhà la lên và nhảy vào can ngăn thì bị một người trong nhóm rút súng điện bắn vào người làm tê giật, mất cảm giác. Nghe tiếng la, ông Phan Ngọc Trớn, cậu ruột của Huy Em bên nhà liền kề bước qua can ngăn cũng bị bắn súng điện vào người. Sợ quá, ông Trớn chạy vô nhà đóng cửa và gọi điện báo công an.

Vụ công an cùng với đồng bọn đánh người chỉ dừng lại khi có sự có mặt của công an huyện Thanh Bình. Người dân mới biết người cầm súng điện hiện diện trong nhóm 5 người lạ mặt đánh người trong quán cà phê là một cán bộ công an huyện, tên là Nguyễn Phương Hồng.

Huỳnh Quốc Huy Em được đưa vào bệnh viện cấp cứu, được các bác sĩ điều trị xác nhận bị chấn thương ở đầu khá nặng. Em cho biết bị đau đầu, buồn nôn, và tâm lý hốt hoảng do bị đánh.

Sáng ngày 31 tháng 12, phó chỉ huy của Công an Cộng sản Việt Nam huyện Thanh Bình đã đích thân đến gặp Huy Em để xin lỗi, và hứa sẽ kỷ luật ông Nguyễn Phương Hồng về vụ đánh dân vô cớ. Hồng là cán bộ công an điều tra tội phạm hình sự, kinh tế và ma tuý. (Song Châu)