31/10/2017 | 1

Cán bộ chặn xe rước dâu đòi tiền ‘nông thôn mới’

Cán bộ  chặn xe rước dâu đòi tiền ‘nông thôn mới’

(Ảnh: Dân Việt)

Tỉnh Phú Yên đang xôn xao trước việc nhiều cán bộ chặn xe rước dâu, để đòi “nợ” tiền đóng góp xây đường, trong kế hoạch toàn quốc của đảng cộng sản gọi là “nông thôn mới”.

Báo Dân Việt hôm Thứ Hai 30/10 trích thuật lời bà Nguyễn Thị Thu ở thôn Sơn Tây, xã Sơn Thành Tây, huyện Tây Hòa, cho biết vào ngày 17 tháng 10, trong lúc gia đình bà tổ chức cưới vợ cho con trai thì bất ngờ nhiều cán bộ thôn ra chặn xe rước dâu đòi tiền.

Bà Thu cho biết, bà Thẩm Thị Linh, bí thư chi bộ thôn, và ông Phạm Văn Quảng, trưởng thôn, ra giữa đường chỉ huy nhiều cán bộ thôn dùng cây làm rào cản chặn xe. Họ còn đậu xe máy chặn ngay đầu xe hơi nhà bà Thu, không cho đi.

Khi bà Thu hỏi vì sao lại chặn xe đón dâu, ông trưởng thôn yêu cầu gia đình bà phải trả ngay tiền “nợ” đóng góp làm đường xây dựng “nông thôn mới” thì mới cho xe đi. Họ nói con đường này do nhà nước hỗ trợ xi măng, dân đóng góp tiền để làm, nhà bà Thu chưa đóng góp đủ cho nên chưa được đi.

Theo bà Thu, gia đình bà phải đóng góp 6 triệu đồng. Gia đình bà đã nộp 3 triệu đồng.

Bà nói con trai bà ở thành phố Tuy Hòa đã đóng góp 3.2 triệu đồng để làm đường bê tông ở đó, cho nên gia đình bà xin giảm số tiền đóng góp tại thôn nhà nhưng các quan chức không nghe.

Vụ này đã được báo cáo lên tới ủy ban nhân dân tỉnh Phú Yên, và tỉnh giao cho huyện Tây Hòa điều tra.

Huy Lam / SBTN