28/08/2015 | 2

Cần biết về tác dụng phụ của thuốc tổng hợp Flakka

Cần biết về tác dụng phụ của thuốc tổng hợp Flakka

Dayton, Ohio. (CBS) – Thuốc tổng hợp Flakka có mặt trên thị trường khoảng 10 năm qua, nhưng gần đây mới được thấy xuất hiện ở Miami Valley. Trước tình trạng này, các chuyên gia sức khỏe muốn mọi người biết thêm thông tin về thuốc Flakka.

Đây là một loại thuốc tổng hợp nhìn rất giống muối tắm. Flakka xuất hiện tại Miami Valley khoảng 5 năm nay, và theo các chuyên gia, thuốc này có những tác dụng phụ cần cảnh báo. Nhiều người ở Dayton cho biết họ chưa bao giờ nghe nói đến thuốc Flakka. Theo Ann Stevens là một viên chức của cơ quan chống lạm dụng thuốc địa phương, họ biết nhiều trường hợp sử dụng Flakka. Thuốc này được ngửi, hít, hút và thậm chí được ăn. Nếu sử dụng Flakka với liều cao, tác dụng phụ sẽ khiến người sử dụng trở nên điên cuồng không thể kiểm soát được. Họ dễ dàng tấn công người khác một cách bạo lực, hoặc có những hành vi quái đản nhất, như leo lên cột cờ, nhảy từ nóc tòa nhà xuống đất, trần truồng chạy trên đường, cầm búa rượt khách bộ hành.

Theo số liệu mà cơ quan chống lạm dụng thuốc đưa ra, trong năm 2012, cảnh sát Dayton giam giữ 62 người sử dụng Flakka với liều cao. Tuy nhiên trong năm nay, số người bị giam giữ chỉ còn 7. Nhưng Ann Stevens cho biết không có ai bị giam giữ, không có nghĩa là không còn người sử dụng Flakka. Các chuyên gia muốn mọi người hiểu biết nhiều hơn về Flakka để tránh tình trạng lạm dụng. (Mai Đức)