11/08/2016 | 1

Campuchia cấm trò chơi Pokemon Go ở viện bảo tàng Diệt Chủng

Campuchia cấm trò chơi Pokemon Go ở viện bảo tàng Diệt Chủng

Phnompenh, Campuchia. (Reuters) – Campuchia hôm nay cấm trò chơi điện tử Pokemon Go tại viện bảo tàng diệt chủng, sau khi nhiều người đã tới nơi này để tìm kiếm các nhân vật hoạt hình ảo.

Viện bảo tàng trước đây là là một nhà tù và là trung tâm tra tấn của Khmer Đỏ. Đây là nỗ lực mới nhất để kềm chế những người đam mê trò chơi này, mà đã là nguyên nhân của một loạt những vụ tai nạn. Nhiều người chơi trò chơi lôi cuốn này, do dán mắt vào điện thoại, đã bị vấp té hoặc bị cướp hoặc đi vào những chỗ nguy hiểm. Trò chơi sử dụng điện thoại di động để tìm kiếm các nhân vật Pokemon ảo mà sẽ hiện lên trong điện thoại, ở các nơi chốn ngoài trời.

Giám đốc viện Bảo tàng Diệt chủng Tuol Sleng cho biết một số thanh thiếu niên Campuchia đã bị đuổi ra khỏi viện bảo tàng hôm nay. Một khách du lịch đến thăm viện bảo tàng nơi chế độ cộng sản Pol Pot giết chết khoảng 1.8 triệu người Campuchia, nói chơi Pokemon Go ở nơi này hoàn toàn không phù hợp.

Tại Hoa Kỳ, Viện Bảo tàng Holocaust Hoa Kỳ đã yêu cầu người chơi phải chấm dứt, nói rằng hành động này là thiếu tôn trọng. (Lê Hoàng)