03/01/2022 | 48

Campuchia bắt công nhân phản đối việc sa thải tại sòng bạc Nagaworld

Campuchia bắt công nhân phản đối việc sa thải tại sòng bạc Nagaworld

Cảnh sát Cambodia hôm thứ Hai (3/1) đã bắt giữ 15 công nhân phản đối việc sa thải nhân viên tại sòng bạc lớn nhất nước này do một công ty niêm yết ở Hồng Kông điều hành.

Hàng nghìn công nhân đã đình công kể từ tháng trước, trước khu phức hợp khách sạn và sòng bạc của Nagacorp ở Phnom Penh, yêu cầu phục hồi 365 nhân viên đã bị cho thôi việc vào tháng Tư.  Công ty nói rằng cuộc đình công là bất hợp pháp và họ đang thực hiện “kế hoạch chia công việc” như một phần của nỗ lực cải thiện hiệu quả chi phí trong thời gian xảy ra đại dịch COVID-19. Người đứng đầu liên đoàn công nhân, Chhim Sithar, cho biết công nhân đã không được bồi thường thỏa đáng.

Hành động hôm thứ Hai sau vụ giam giữ chín người vào ngày đầu năm mới. 9 người này đã bị buộc tội “kích động gây hỗn loạn nghiêm trọng đến an ninh xã hội. Những người biểu tình đã bị kéo vào một chiếc xe vận tải của cảnh sát và đưa đi hôm thứ Hai.

Trong một tuyên bố hôm thứ Bảy, cảnh sát thành phố cho biết cuộc đình công của công nhân là bất hợp pháp và là mối đe dọa đối với trật tự và an toàn công cộng. Họ cho biết chính quyền địa phương đã nhiều lần yêu cầu những người biểu tình chấm dứt cuộc đình công.  Bất chấp những vụ bắt bớ, khoảng 300 công nhân vẫn tiếp tục cuộc biểu tình vào hôm thứ Hai. Không có bình luận mới nào từ công ty, NagaWorld, về yêu cầu của công nhân.

 

TAGS: Cambodia