29/06/2016 | 1

Cameron: Anh đối mặt với khó khăn trước mặt

Cameron: Anh đối mặt với khó khăn trước mặt

London, England. (Reuters) – Thủ tướng Anh David Cameron cảnh báo hôm nay là Anh phải đối mặt với một thời kỳ kinh tế khó khăn sau khi nước này chọn để rời khỏi Liên Âu.

Nói chuyện ở Nghị Viện, ông Cameron nói ông không nghi ngờ gì về thời kỳ kinh tế khó khăn sắp tới. Tuy nhiên ông nói chính phủ sẽ không từ bỏ nguyên tắc hạn chế chi tiêu công. Ông Cameron tiếp tục bác bỏ lời kêu gọi của nhà lãnh đạo đảng lao động đối lập Jeremy Corbyn về việc đầu tư hơn nữa. Ông Corbyn kêu gọi đảng Bảo thủ của ông Cameron bãi bỏ các chính sách kinh tế không được lòng dân, mà ông cho là đã khiến cho nhiều người dân bỏ phiếu lựa chọn rời bỏ Liên Âu.

Hôm qua các các nghị sĩ trong Đảng Lao động đã thông qua một kiến nghị bất tín nhiệm đối với ông Corbyn, cáo buộc ông này không vận động hữu hiệu để giữ cho Anh ở lại trong Liên Âu. Tuy nhiên ông Corbyn đã từ chối bước xuống. Ông Cameron cũng kêu gọi ông Corbyn ra đi. Nước Anh đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ nhất trong thời hiện đại.

Việc thành công hay thất bại của cuộc đảo chính trong đảng Lao động sẽ góp phần định hình mối quan hệ của Anh với Liên Âu, khối thương mại lớn nhất thế giới. (Lê Hoàng)