25/03/2015 | 0

Camera ghi lại sinh hoạt của đôi chim ưng trên nóc tòa nhà chọc trời

Camera ghi lại sinh hoạt của đôi chim ưng trên nóc tòa nhà chọc trời

Kalamazoo, Michigan. (CBS) – Chim ưng được xem là loài đang bị tuyệt chủng, được chiêm ngưỡng khi chúng soãi đôi cánh bay lượn trên bầu trời cao tít.

Ít ai biết rõ hoạt động hàng ngày của một đôi chim ưng. Nhưng giờ đây mọi người đều có cơ hội quan sát cận cảnh hai con chim ưng sống trên nóc tòa nhà chọc trời của Kalamazoo, nhờ một máy camera được gắn gần đó. Cặp chim ưng được đặt tên Rebecca và Kewpie. Nhóm người chăm sóc chúng cho biết họ nghĩ tới việc lắp đặt camera nhằm mục đích giúp mọi người hiểu thêm về cuộc sống của loài chim đang bị tuyệt chủng.

Gail Walter là thành viên Hiệp hội Audubon của Kalamazoo, cho biết họ cảm thấy vui thích khi quan sát từng hành vi cử chỉ của chúng. Gail xác nhận chim ưng có tên trong danh sách bị tuyệt chủng ở Michigan. Sau một thời gian nâng cao nhận thức kết hợp các cuộc vận động, số lượng chim ưng bắt đầu ngừng sụt giảm và có chiều hướng tăng lên. Do đó Hiệp hội Audubon của Kalamazoo muốn đặt chúng dưới sự bảo vệ của họ. Gail nói họ nhận được một số tiền tài trợ đủ để mua tất cả những thiết bị cần thiết. Camera được phát trực tiếp cho công chúng cách đây 2 tuần. Gail nói không chỉ quan sát mà còn ghi lại thời gian hai con chim ở trong tổ. Và thời gian chúng bay ra ngoài để kiếm ăn.

Khán giả thảo luận rất nhiều khi xem cảnh Rebecca giật lấy thức ăn của Kewpie rồi bay đi. Họ hy vọng sẽ chứng kiến cảnh một ngày nào đó Rebecca đẻ trứng. (Mai Đức)