30/08/2016 | 2

Camera đeo trên người cho thấy cảnh sát là một nghề nguy hiểm

Camera đeo trên người cho thấy cảnh sát là một nghề nguy hiểm

Glendale, California. (Reuters) – Sau những vụ nổ súng cũng như những vụ tấn công nhắm vào nhân viên công lực trong thời gian qua, hôm nay cảnh sát Glendale muốn cộng đồng nhìn thấy cảnh bạo lực mà họ phải đối đầu.

Đoạn video đầu tiên là người tài xế lái chiếc Hummer này. Ông bị cảnh sát chặn lại sau khi tông vào một chiếc xe đang đậu trên đường nhưng tiếp tục chạy đi. Cảnh sát tin là ông đang phê ma túy hoặc bị tác động sau khi uống thuốc giảm đau. Khi cảnh sát tìm cách kéo ông ra khỏi xe, ông đấm vào mặt một cảnh sát đứng gần nhất. Hóa ra ông sử dụng vài loại dược chất tổng hợp, khiến tâm trạng dễ bị khích động và hung hăng.

Đoạn video thứ nhì cho thấy người đàn ông vừa băng qua đường vừa vung vẩy con dao nhọn. Một cảnh sát ra khỏi xe và yêu cầu nghi can ném dao xuống đất. Video quay từ một góc khác cho thấy nghi can vừa chĩa dao vừa bước tới chỗ vị cảnh sát này. Đó là lúc ông buộc lòng phải nổ súng bắn về phía nghi can. Viên đạn xuyên qua bụng nghi can làm bể tấm kính phía sau lưng. Cảnh sát đưa nghi can vào bệnh viện và người này được cứu sống.

Video thứ ba cho thấy cảnh sát thường xuyên luyện tập để đối phó với tình trạng bạo lực ngày càng tăng. Họ chỉ muốn giải quyết mâu thuẫn với công đồng bằng cách thuyết phục, hoặc đưa người mắc bệnh tâm thần vào bệnh viện, chứ không muốn sử sụng phương tiện bạo lực. (Mai Đức)