11/04/2021 | 17

Camera an ninh quay lại vụ nổ súng ghê rợn khiến hai người thiệt mạng tại Monterey Park

Camera an ninh quay lại vụ nổ súng ghê rợn khiến hai người thiệt mạng tại Monterey Park

Camera an ninh đã quay lại vụ nổ súng bên trong một nhà hàng ở Monterey Park vào thứ hai (ngày 5 tháng 4) cho thấy khoảnh khắc một tay súng bước vào và bắn chết hai người, một trong số đó là vợ ông ta.

Jing Yixin, 38 tuổi, đã bị bắt giam hôm thứ Ba (ngày 6 tháng 4), một ngày sau khi thi thể của vợ ông là bà Ling Ling Wang, 36 tuổi và ông Zhaiming Li, 37 tuổi, được tìm thấy với nhiều vết thương do súng bắn tại quán Music BBQ Bar ở khu nhà 500 trên đường West Garvey Avenue.

Đoạn video an ninh cho thấy một người đàn ông, được các viên chức xác định là Yixin, bình tĩnh bước vào quán ăn, lấy súng từ một túi giấy màu nâu và nhắm vào ông Li, người đang ngồi trong quán với bà Wang. Yixin sau đó nổ súng vào người ông Li nhiều lần. Bà Wang sau đó nhảy lên và bắt đầu vật lộn với nghi can, nhưng Yixin sau đó chĩa súng vào bà và bắn nhiều phát cho đến khi bà ngã xuống sàn. Nghi can bình tĩnh nạp đạn và tiếp tục nổ súng vào hai nạn nhân đã chết.

Một người đàn ông chuẩn bị bước vào nhà hàng đã quay lại cảnh nghi can đi đến chiếc SUV. Nhân chứng giấu tên cho biết đã nghe được 6 phát súng, một khoảng dừng lại, sau đó 6 đến 8 phát súng nữa. Yixin đã bị buộc tội với hai tội danh giết người.

Ông và bà Wang có hai cô con gái. Các tài liệu tòa án liên quan cho biết về một vụ “bạo hành trẻ em.” Chính quyền cho biết họ đã theo dõi Yixin đến biên giới Mexico, nơi ông ta bị giam giữ một ngày sau vụ nổ súng.