03/05/2018 | 0

Cambridge Analytica đóng cửa vì cáo buộc sử dụng dữ liệu các nhân 87 triệu khách hàng Facebook

Cambridge Analytica đóng cửa vì cáo buộc sử dụng dữ liệu các nhân 87 triệu khách hàng Facebook

Washington D.C. (Reuters)- Hôm qua 2 tháng 5, công ty lưu trữ dữ kiện Cambridge Analytica liên luỵ đến một vụ tranh chấp vì sử dụng tài liệu của khách hàng Facebook, khiến công ty mẹ SCL Elections đặt trụ sở tại Anh buộc phải đóng cửa ngay lập tức.

Cambridge Analytica được ông Donald Trump thuê tham gia chiến dịch vận động bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016. SCL Elections và Cambridge Analytica cho biết sẽ bắt đầu tiến hành thủ tục xin phá sản. Họ bị mất khách hàng và phải đối phó với nguy cơ gia tăng chi phí pháp lý, vì bị tố cáo thu thập tài liệu cá nhân của người sử dụng Facebook từ năm 2014. Thông báo của Cambridge Analytica nói rằng tin tức lan truyền trên báo chí đã làm công ty mất khách và mất luôn các nguồn cung cấp.

Tin tức cáo buộc công ty  Cambridge Analytica đã sử dụng tài liệu cá nhân của 87 triệu người sử dụng Facebook đã làm giá cổ phiếu của mạng xã hội  lớn nhất thế giới này sụt thảm hại, và buộc giới chức thẩm quyền phải tiến hành các cuộc điều tra chính thức về lời cáo buộc nói trên. (Song Châu)