24/05/2017 | 1

Cambodia truy tố 7 người Việt về tội giam trái phép người đánh bạc nợ tiền

Cambodia truy tố 7 người Việt về tội giam trái phép người đánh bạc nợ tiền

(Ảnh: KI Media)

Cảnh sát ở tỉnh Svay Rieng của Cambodia đã bắt giữ và truy tố 7 công dân Việt Nam vì giam giữ trái phép 13 người đánh bạc nợ tiền của họ.

Trang mạng của Quân Cảnh Quốc Gia Cambodia cho hay, nhóm người cho vay này đã hoạt động bất hợp pháp bên trong một casino ở thành phố Bavet. Họ đã liên lạc với thân nhân của các nạn nhân để đòi tiền chuộc.

Theo nhật báo Cambodia Daily, các nghi can bị bắt giữ hôm Thứ Ba 16/03 tại sòng bài Piphup Thmei ở xã Bavet. Trang mạng quân cảnh liệt kê danh tính các nghi can là Trinh Minh Hiep, 23 tuổi; Nguyen Bethao, 28 tuổi; Pham Ricthai, 31 tuổi; Pham Nguyen Trung, 25 tuổi; Nguyen Chau Vainghia, 24 tuổi; Nguyen Kong My, 54 tuổi ; and Canh Nguyen, 35 tuổi.

Phát ngôn nhân tòa án tỉnh Tep Phalla cho biết tòa đã hoàn tất việc thẩm vấn các nghi can và truy tố họ về tội bắt giữ người trái phép vào hôm Thứ Sáu 19/05. Hiện nay các nghi can đang bị tạm giam.

Những vụ bắt giữ người đánh bạc mắc nợ để đòi tiền chuộc xảy ra rất nhiều ở Cambodia. Hồi tháng 11 năm 2016, sáu người đàn ông Trung Cộng bị buộc tội bắt cóc hai người đánh bạc làm con tin trong hơn hai tháng, trong khi tìm cách buộc họ trả nợ cờ bạc.

Năm người trong số này bị tuyên án 15 năm tù, trong khi người cầm đầu đường dây đòi nợ bỏ trốn và bị tuyên án khiếm diện 25 năm tù.

Huy Lam / SBTN