20/03/2016 | 0

Cambodia truy tố 4 nhân viên sòng bạc người Việt giết đồng hương

Cambodia truy tố 4 nhân viên sòng bạc người Việt giết đồng hương

Bavet, Cambodia – Bốn nhân viên người Việt của sòng bạc Phipop Thmey bị buộc tội bắt cóc, tống tiền và giết một công dân Việt Nam khác vì nợ tiền của họ.

Bốn người bị bắt tại thị trấn Bavet vào đầu tuần trước gồm Wen Young Ben, 27 tuổi, Nguyen Tien Nga, 33 tuổi, Tran Thi Nhi, 30 tuổi, và Nguyen Thi Hiv, 20 tuổi. Theo cảnh sát trưởng tỉnh Bavet là ông Keo Kong, bốn nghi can bị bắt giữ sau khi thi thể nạn nhân Nguyễn Văn Dương, 42 tuổi, được tìm thấy trong phòng trọ của ông tại sòng bạc Phipop Thmey. Hôm Thứ Tư ngày 16 tháng 3, công tố viên tòa án cấp tỉnh đã truy tố 4 người vừa kể về các tội bắt cóc và giam giữ người bất hợp pháp.

Theo vợ của ông Dương đến từ tỉnh Long An, nạn nhân dường như đã mượn tiền của 4 nghi phạm để đánh bạc nhưng thua hết tiền. Khi ông Dương mất khả năng trả nợ, các nghi phạm đã bắt giữ ông và đòi tiền chuộc từ gia đình nạn nhân. Do gia đình ông Dương không thể lo đủ số tiền, nên nhóm này đã tra tấn ông đến chết.

Nếu bị kết tội, những người này có thể bị kết án từ 15 đến 30 năm tù. Cả 4 người đã bị đưa đến một nhà tù của tỉnh Bavet để chờ điều tra thêm trước khi xét xử.

Huy Lam / SBTN