Cambodia bắt giữ phụ nữ Úc gốc Việt mang lậu 2kg heroin

Cambodia bắt giữ phụ nữ Úc gốc Việt mang lậu 2kg heroin

Ảnh: SCMP

Cảnh Sát Liên Bang Úc AFP đang làm việc với nhà chức trách Cambodia về việc một phụ nữ Úc gốc Việt bị bắt tại phi trường quốc tế Phnom Penh, do tình nghi mang lậu gần 2kg heroin trong hành lý.

Theo nhật báo Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng đưa tin hôm Chủ Nhật 7 tháng 1, bà Trần Thị Vệ, 37 tuổi, bị bắt giữ tại phi trường Phnom Penh hôm Thứ Bảy, khi chuẩn bị lên máy bay về Úc qua ngả Hong Kong. Cơ quan di trú Cambodia cho hay trên trang mạng xã hội Facebook của họ, bà Vệ đã chia nhỏ khoảng 1,814 gram heroin ra nhiều gói rồi giấu vào bên thành chiếc valy của bà. Tin cho hay, chính Cảnh Sát Liên Bang Úc AFP đã mật báo và đề nghị cơ quan di trú Cambodia giúp bắt giữ bà Vệ.

Trước đây, AFP từng bị chỉ trích vì mật báo cho cảnh sát Indonesia bắt giữ công dân Úc tình nghi vận chuyển lậu ma túy. Trong sự việc được gọi là “9 Người Ở Bali”, một nhóm công dân Úc bị bắt và bị truy tố vì mang lậu heroin vào đảo du lịch Bali. Nhà chức trách Indonesia đã xử bắn hai người trong nhóm này vào năm 2015 và bỏ tù 7 người còn lại, trong đó 6 người bị chung thân.

Cambodia hầu như chưa xử tử công dân nước ngoài về tội mang lậu ma túy, nhưng đã tuyên phạt nhiều người bằng những bản án tù dài hạn từ 25 năm tới chung thân.

Tờ Bưu Điện Hoa Nam Buổi Sáng dẫn lời một phát ngôn nhân của AFP xác nhận cơ quan này đang làm việc với giới chức Cambodia về trường hợp của bà Vệ, nhưng tạm thời sẽ không công bố thêm chi tiết nào khác.

Huy Lam / SBTN