22/05/2015 | 0

Cắm quốc kỳ tại các bia mộ ở Arlington nhân Ngày Tưởng Niệm

Cắm quốc kỳ tại các bia mộ ở Arlington nhân Ngày Tưởng Niệm

Arlington, Virginia. (CBS) – Nhân Ngày Tưởng Niệm Memorial Day hàng năm, Trung đoàn 3 Bộ binh Hoa Kỳ tức là The Old Guard, thực hiện kế hoạch cắm quốc kỳ tại từng bia mộ ở Nghĩa trang Quốc gia Arlington.

Truyền thống có tên Flags In, được thực hiện mỗi năm kể từ khi The Old Guard được chỉ định là đơn vị thực hiện nghi lễ chính thức của quân đội Hoa kỳ vào năm 1948. Hiện nay trong nghĩa trang có hơn 260 ngàn bia mộ và 7,300 hốc mộ chứa hài cốt sau khi hỏa táng. Để hoàn thành công việc, The Old Guard điều động hơn một ngàn binh sĩ tới cắm cờ trong 4 giờ. Những người nằm dưới bia mộ này bao gồm cựu chiến binh ưu tú, bác sĩ quân y, nhà thám hiểm và phi hành gia nổi tiếng, nhân vật thiểu số nổi tiếng, tổng thống Hoa Kỳ, thẩm phán Tối cao Pháp Viện và nhiều chính khách quan trọng khác.

Theo một tuyên bố về nhiệm vụ, The Old Guard cho biết họ tiến hành buổi tưởng niệm để vinh danh các đồng đội ngã xuống trên các chiến trường, trên những mặt trận khác nhau. Những nghi lễ cũng như các sự kiện đặc biệt nhằm kể lại nhiều câu chuyện hào hùng của quân đội Hoa Kỳ cho công dân nước này cũng như cho toàn thế giới. Truyền thống tổ chức Ngày Tưởng Niệm tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington bắt đầu từ năm 1868, sau khi cuộc nội chiến kết thúc.

Cho tới nay, các tổng thống, phó tổng thống, những vị chức sắc nước ngoài đã đặt hàng chục ngàn vòng hoa tưởng niệm tại đây. (Mai Đức)