06/12/2016 | 0

Cảm ơn tấm lòng cứu trợ

Chắc hẳn rằng khán giả đài truyền hình SBTN và đồng hương khắp nơi trên thế giới đều cảm thấy ấm lòng và hạnh phúc khi nhìn thấy những khuôn mặt vui mừng của đồng bào vùng bị lũ lụt, do thiên tai và nhân tai gây ra, khi nhận những phong bì chứa đầy tình thương trong tinh thần bảo bọc “lá lành đùm lá rách”. Những tài vật cứu trợ đó đến từ tấm lòng quảng đại của quí khán giả và đồng hương từ khắp nơi đã ủy nhiệm cho đài truyền hình SBTN thực hiện công tác đầy tình nghĩa này trong chương trình gây quỹ “Thương Về Miền Trung”.

Với cảm xúc niềm vui chưa trọn và nỗi đau chưa nguôi vẫn còn trong tâm khảm của đồng bào miền bão lụt khi đài truyền hình SBTN vừa công bố số tiền hơn 619 ngàn Mỹ kim đã quyên góp được cùng với hình ảnh phân phát quà cứu trợ cũng như những kế hoạch tạo những phương tiện lâu dài giúp đỡ người dân miền lũ lụt như mua đò, xây đường, xây nhà cao để chạy lũ, thì bộ máy tuyên truyền của nhà nước Cộng sản đã bắt đầu dấy lên những luận điệu xảo trá, gian dối nhằm xuyên tạc tấm lòng người hải ngoại và che đậy sự mất lòng tin của dân chúng với chế độ.

Lực lượng tuyên truyền của nhà nước Cộng sản đã tung các bài viết xuyên tạc hành động cứu trợ của khán giả SBTN và người hải ngoại là “rửa tiền” dựa trên những chi tiết SBTN công bố nhằm minh bạch và công khai hóa việc xử dụng quỹ cứu trợ.

Chuyện xuyên tạc những tổ chức, cá nhân tự nguyện đứng ra cứu trợ những nạn nhân bị lũ lụt tại miền Trung đã trở thành chủ trương của bộ máy tuyên truyền của nhà nước Cộng sản.

Sự xuyên tạc không phải để khỏa lấp việc bà chủ tịch quốc hội Nguyễn thị Kim Ngân cùng giới quan chức đang chưng diện quần là áo lượt tại Hà Nội giữa lúc đập thủy điện xã lũ đổ 1,800 mét khối nước một giây lên đầu người dân Hà Tĩnh.  Cũng không vì chuyện một ủy ban điều tra đến từ chính phủ của ông Nguyễn Xuân Phúc kết luận không có ai chịu trách nhiệm với những chết của dân chúng Hà Tĩnh vì xã lũ “đúng qui trình”.  Sự che dấu tội ác và sự thờ ơ vô cảm là bản chất của giới cầm quyền Cộng sản có từ thời chế độ Sô viết của Lenin và Stalin di truyền cho các đảng cộng sản con đến tận ngày nay.

Sự xuyên tạc đến từ việc đảng Cộng sản không chấp nhận nổi sự thật là họ không có uy tín với dân tộc.

Trước việc đồng bào trong và ngoài nước đã đóng góp tiền bạc cứu trợ cho những tổ chức hay cá nhân không thuộc hệ thống nhà nước, giới cầm quyền đã lập tức đưa ra thảo luận một dự thảo chỉ cho phép 4 cơ chế thuộc chế độ mới được  quyên góp cứu trợ.

Sự vội vã đưa ra dự thảo này gặp sự phản đối mạnh mẽ từ dân chúng.

Ai cũng hiểu một chân lý rằng: Việc đóng góp đến từ lòng tự nguyện.  Người đóng góp sẽ ủy nhiệm cho tổ chức và cá nhân  nào đã chứng tỏ được sự tín nhiệm.

Tiền có thể mua chuộc được sự ủng hộ giả trá nhất thời, nhưng không thể cấy niềm tin vào lòng người.  Xử dụng uy quyền để tạo uy tín thì thất bại càng thảm hại thêm.  Bởi vì bạo lực chỉ tạo ra sự khiếp sợ chứ không gieo được niềm tin.  Uy tín chỉ có được qua thời gian thiết lập và củng cố bằng hành động.

Càng tuyên truyền xảo trá, chế độ Cộng sản càng chứng tỏ sự mất tín nhiệm của dân tộc.

Cám ơn quí khán giả đài SBTN cùng đồng bào tị nạn khắp nơi đã tỏ tấm lòng hảo tâm “lá lành đùm lá rách” cho các nạn nhân tại quê nhà.

Cám ơn quí khán giả và đồng hương khắp nơi đã ủy nhiệm đài truyền hình SBTN làm công việc cứu trợ đầy tinh thần cao thượng này.

Mai Phi Long / SBTN