Cảm nghĩ khán giả về SBTN nhân dịp 15 năm thành lập

Cảm nghĩ khán giả về SBTN nhân dịp 15 năm thành lập

Điều này càng được chứng minh cụ thể hơn trong đợt tham khảo ý kiến do SBTN tổ chức nhân dịp kỷ niệm 15 năm mới đây. Khoảng 10,000 thư tín đã được khán giả gởi về với những ý kiến, đóng góp, tâm tình của khán giả. Con số này đã nói lên rất nhiều về mức độ quan tâm của khán giả đối với SBTN.

Có những vị ghi rõ trong thư rằng không phải mình gởi thư vì muốn tham gia rút thăm trúng thưởng, mà chỉ vì muốn cho SBTN làm tốt hơn nữa vai trò của mình. Có ý kiến khen, có ý kiến chưa hài lòng. Tuy nhiên, hầu như tất cả những ý kiến của khách hàng đều góp ý với tinh thần đóng góp xây dựng.

Nhiều ý kiến thật chân tình, cảm động. Có khán giả ở tiểu bang Michigan lạnh giá, ít có người Việt. Bác nói là nhờ SBTN mà bác cảm thấy ấm áp hơn, như vẫn có cộng đồng quanh mình, một điều rất có ý nghĩa đối với người lớn tuổi.

Một bác khác tâm sự là vừa phải điều trị căn bệnh ung thư. Trong những lúc cận tử nhất sinh, bác xem chương trình “Ánh Sáng Tin Mừng” của SBTN, và nhờ đó mà mình có thêm niềm hy vọng trên giường bệnh.

Còn một khán giả nữa, gởi thư còn kèm theo 2 tờ vé số. Vị này cầu chúc cho SBTN được trúng vé số, để có thể lo từ thiện cho những người già và thương phế binh VNCH ở Việt Nam. Rất nhiều khán giả viết thư “tâm tình” rằng những nhân vật quen thuộc của SBTN đã từ lâi trở thành như người thân trong nhà: Đỗ Dzũng, Mai Phi Long, Diệu Quyên, Bảo Châu…

Có khán giả cho biết vui mừng khi nhìn thấy SBTN lớn mạnh dần lên trong 15 năm qua. Ông cho biết vẫn nhớ về cố nhạc sĩ Việt Dzũng, người đã có mặt từ những ngày đầu cùng SBTN. Một con người đa tài, với một tấm lòng bác ái, hăng say trong việc đấu tranh cho công lý và nhân quyền Việt Nam. Ông tin rằng nhạc sĩ Việt Dzũng đã được Chúa gọi về để hưởng hồng ân Thiên Chúa.

Tương tự như vậy, một khán giả cho biết mình đi theo diện H.O. Từ ngày qua Mỹ đến giờ, ông luôn theo dõi và ủng hộ SBTN cũng như Trung Tâm Asia. Ông cảm ơn nhạc sĩ Trúc Hồ và SBTN đã góp phần “làm nên một lịch sử tốt đẹp hơn cho cộng đồng Người Việt Hải Ngoại”.

Một khán giả H.O khác đặc biệt ca ngợi những việc làm của SBTN để hỗ trợ cho phong trào đấu tranh dân chủ trong nước. Ông nhắc đến nhạc sĩ Việt Khang mới được tự do, và nhiều nhà đấu tranh khác còn ở trong tù. Theo ông, những người mang căn cước tị nạn phải hết lòng yểm trợ cho những người đấu tranh trong nước, cả về vật chất lẫn tinh thần.

Đó là ý kiến của khán giả tại Hoa Kỳ. Còn những người trong nước thì sao? Nên nhớ rằng những người ở Việt Nam chỉ có thể theo dõi SBTN qua internet, tức là Youtube, Facebook, Website SBTN… Và những đường link với SBTN thường xuyên bị chính quyền CSVN lập tường lửa ngăn chặn. Vậy mà vẫn có người thường xuyên theo dõi SBTN, và trân trọng những gì mà SBTN đã làm được cho phong trào dân chủ trong nước.

Nghệ sĩ Kim Chi đã gởi lời chúc mừng SBTN nhân dịp 15 năm thành lập. Chị cảm ơn SBTN đã hỗ trợ hữu hiệu cho phong trào đấu tranh dân chủ trong nước. Việc truyền bá thông tin của phong trào đấu tranh, của những nhà đấu tranh trong nước ra nước ngoài một cách nhanh chóng đóng một vai trò quan trọng.

Nghệ sĩ Kim Chi còn kể lại rằng bộ máy tuyên truyền của CSVN rêu rao với người dân rằng SBTN là một đài “cực kỳ phản động, chuyên vu khống nhà nước CSVN”. Chính vì sự tuyên truyền này đã kích thích chị tìm cách xem cho bằng được SBTN, và nhận ra rằng SBTN chính là tiếng nói của những người dân thấp cổ bé họng trong nước, của những nhà đấu tranh muốn có tiếng nói đối nghịch lại cả một guồng máy thông tin khổng lồ của CSVN vẫn tự cho mình là “lề phải”!

Nhiều nhà hoạt động khác cũng gởi lời tán dương những công việc của SBTN đã làm. Các anh em hoạt động cám ơn SBTN đã chuyển tải những thông tin bị bưng bít từ trong nước ra nước ngoài, thông tin từ những người dân oan, nhà đấu tranh trong nước ra đến cộng đồng quốc tế và ngược lại. Điều này đã giúp cải thiện được nhận thức chính trị của nhiều người dân trong nước, và thúc đẩy được phong trào đấu tranh trở nên lớn mạnh hơn, giảm thiểu sự đàn áp của chính quyền CSVN đối với phong trào.

Các nhà hoạt động gởi lời chúc SBTN ngày thêm vững mạnh, để tiếp tục đồng hành cùng người dân trong nước đấu tranh cho một đất nước Việt Nam tốt đẹp hơn trong tương lai.

SBTN Facebook với hơn 200 ngàn người theo dõi, với 50% từ quốc nội luôn nhận được những phê bình, đóng góp ý kiến và sự ủng hộ từ các độc giả và khán giả ở trong nước. Những tâm tình nhân được hàng ngày từ bạn đọc trong nước giúp SBTN càng nhận ra được vai trò quan trọng về truyền thông của mình trong việc phá vỡ bức màng bưng bít thông tin của nhà cầm quyền CSVN, chuyển tải những thông tin đa chiều đến người dân Việt Nam.

Những sự thương mến, tin tưởng của khán giả dành cho SBTN là một món quà tinh thần vô giá dành cho ban giám đốc và toàn thể nhân viên của đài truyền hình SBTN. Cho dù vẫn còn nhiều khó khăn, nhưng SBTN vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi mục tiêu của mình để không làm phụ lòng tin yêu của khán giả: vì một cộng đồng Người Việt Tự Do đoàn kết, vì một nước Việt Nam dân chủ, tự do.

Đoàn Hưng / SBTN