Cảm nghĩ của đồng hương Việt khi được thấy Đức Giáo Hoàng

Cảm nghĩ của đồng hương Việt khi được thấy Đức Giáo Hoàng

Một số giáo dân Việt có mặt tại Philadelphia để được gặp Đức Giáo Hoàng.

Có người đi từ sáng sớm để xếp hàng vào sát những vị trí gần Đức Giáo Hoàng. Những người đến trễ hơn thì đứng từ xa, cách vài ba block đường. Tất cả đều có chung niềm hy vọng mà hàng chục triệu người Việt Nam khác không thể có được: nhìn bằng tận mắt mình chứ không qua truyền hình Đức Giáo Hoàng Francis, Đức Thánh Cha của người nghèo, của những kẻ di dân.

Vào chiều ngày Thứ Bảy 26/09, đã có một số người được toại nguyện. Họ đã nói gì?

Một người đàn ông Việt trung niên chia xẻ: “… Rất là xúc động… Cả đời tôi không mơ được giây phút này… Ngài trông thật nhân từ… Tôi không biết nói gì hơn…”

Một cô gái trẻ nói: “… Ở đây rất nhiều người đứng đợi để mơ gặp được Giáo Hoàng để thắp lên niềm hy vọng cho chính mình và cho thế giới… Em cảm thấy thực sự quá cảm động…”

Một bác gái ngồi trên chiếc xe lăn thì không thể dấu được niềm hân hoan: “…tôi già như thế này rồi, thấy Ngài được một lần, thì chết cũng bằng lòng…Tôi chỉ nhìn Ngài một cái, vái ngài một cái, gọi lên một tiếng “Cha ơi”, là tôi đã mãn nguyện rồi…”.

Những người chưa gặp được Đức Giáo Hoàng vào ngày Thứ Bảy, thì vẫn tiếp tục nuôi hy vọng vào ngày Chủ Nhật. Một đoàn khoảng 150 giáo dân Việt Nam đến từ Massachussetts, New Hampshire, Canada trên 3 chiếc xe bus từ hôm Thứ Bảy, đã tập trung trước đại lộ Tòa Thị Chính Philadelphia vào sáng Chủ Nhật với niềm hy vọng đó.

Anh Trung, một cựu sĩ quan không quân VNCH đã xúc động đến nghẹn ngào khi nhắc đến Đức Giáo Hoàng. Anh hy vọng ngày hôm nay mình sẽ được toại nguyện giấc mơ đời người. Chị Hương Phạm đến từ New Hampshire nói mình rất hồi hộp. Chị sung sướng được có mặt ở đây để nuôi niềm hy vọng.

Cầu chúc cho những ai chưa thấy sẽ được thấy, chưa tin sẽ có được niềm tin. Cho dù không phải ai cũng có hạnh phúc được gặp Đức Giáo Hoàng, nhưng thông điệp về Tình Yêu, Hy Vọng của Ngài đã lan truyền đi khắp nơi tại thành phố Philadelphia, trong những ngày chớm thu cuối tháng 09.

Đoàn Hưng / SBTN