12/12/2015 | 0

Cấm mang ván trượt điện lên phi cơ

Cấm mang ván trượt điện lên phi cơ

New York, New York. (CBS) – Ván trượt điện được cho là một trong những món quà phổ biến nhất của mùa Giáng Sinh năm nay.

Nhưng gần đây, ủy ban an toàn sản phẩm người tiêu thụ đang điều tra 10 báo cáo về việc ván trượt điện bốc cháy tại 9 tiểu bang khác nhau. Một số hãng hàng không cấm hành khách mang theo ván trượt điện lên phi cơ, sợ rằng loại pin lithium-ion bên trong ván trượt có thể bất ngờ bốc cháy. Video cho thấy chủ nhân một ván trượt điện đang lướt nhanh trên đường phố thì đột nhiên ván trượt bốc cháy. Sau nhiều báo cáo, các nhà chức trách tìm cách giảm bớt sự khích động của giới trẻ đối với món hàng mới mẻ này.

Hôm thứ Năm, ba hãng hàng không lớn nhất Hoa Kỳ, bao gồm Delta Airlines, chính thức thông báo cấm mang ván trượt điện lên phi cơ. Danny Kelly là nhân viên tư vấn của một hãng hàng không, nhận xét loại pin lithium-ion bắt lửa rất nhanh và bốc cháy dữ dội. Danny nói điện thoại di động, máy tính bảng và laptop sử dụng pin lithium-ion công suất thấp, phù hợp với các quy định của Cơ quan Hàng không Liên bang. Riêng loại pin lithium-ion bên trong ván trượt điện có kích thước và công suất vượt quá giới hạn cho phép mang lên phi cơ.

Swagway là hãng sản xuất ván trượt điện, cho rằng vấn đề không nằm ở pin lithium-ion nguyên gốc, mà nằm ở loại pin rẻ tiền được mua ở chợ trời hoặc trên mạng. Swagway muốn khách hàng ghi nhớ rằng đồ phụ tùng giá rẻ là đồ giả, đừng nên mua chúng. (Mai Đức)