04/03/2014 | 0

Cấm dùng Messiah đặt cho trẻ: Thẩm phán bị sa thải

Cấm dùng Messiah đặt cho trẻ: Thẩm phán bị sa thải

Newport, Tennessee. (Reuters)
Mùa hè năm ngoái, một cựu thẩm phán ở Tennessee ra phán quyết cấm đặt tên Messiah cho một đứa bé vì tên này dành riêng cho Chúa Jesus. Phán quyết này khiến ông bị công chúng chỉ trích là người có thành kiến. Thẩm phán Lu Ann Ballew bị 6 thành viên của Hội đồng Tư pháp Tennessee kết tội ra một phán quyết sai lầm theo niềm tin tôn giáo. Bà bị sa thải vào tháng Giêng sau khi thú nhận có sự thiên vị mang tính chất tôn giáo khi ra quyết định.
Theo Michele Wojciechowski, phát ngôn viên của tòa án Tennessee, hình phạt sẽ được công bố bằng một văn bản giấy trắng mực đen. Bà nói, một hội đồng gồm 4 thẩm phán, một luật sư và một giáo dân mất 90 phút bàn cãi để đi đến quyết định trên. Chuyện xảy ra từ vụ một phụ nữ tiểu bang Tennessee đặt tên cậu con trai mới sinh là Messiah, nhưng cô không đồng ý với chồng về họ của đứa bé, nên hai vợ chồng đem nhau ra tòa.
Thế nhưng khi ra trước tòa, thẩm phán Lu Ann Ballew tuyên bố đứa bé không được đặt cho cái tên Messiah và bà tự đổi tên đứa bé là Martin. Bà giải thích rằng Messiah là một danh hiệu, và danh hiệu ấy thuộc về một người duy nhất là Chúa Jesus. Bà không cho cậu bé mang tên Messiah vì khu vực trên có rất nhiều tín đồ theo đạo Thiên Chúa.
Tuy nhiên, người chỉ trích bà Ballew nói rằng đạo Thiên Chúa không phải là tôn giáo duy nhất có khái niệm về Đấng Cứu Thế, và cái tên Messiah ngày càng trở nên phổ biến hơn ở Hoa Kỳ. – N. Trần