14/08/2016 | 0

Cam Bốt cấm người chơi Pokemon GO tại bảo tàng viện diệt chủng

Cam Bốt cấm người chơi Pokemon GO tại bảo tàng viện diệt chủng

Phnom Penh, Cam Bốt. (Reuters) – Cam Bốt vào hôm thứ tư vừa qua đã ra lệnh cấm chơi trò chơi Pokemon Go từ một viện bảo tàng diệt chủng, tiền thân là nhà tù Toul Sleng của chế độ diệt chủng Khmer Ðỏ.

Đây được xem là nỗ lực mới nhất nhằm hạn chế những người say mê trò chơi nói trên, vốn bị cho là đã dẫn đến một loạt tai nạn và cảnh báo an toàn, sau khi người chơi mải mê nhìn vào màn hình điện thoại đã bị sẩy chân, cướp giật hay đi vào những nơi nguy hiểm.

Tại bảo tàng Toul Sleng, những bảng hiệu cảnh báo du khách về lệnh cấm trò chơi Pokemon GO đã được dựng lên. Giám đốc viện bảo tàng cho biết trong ngày thứ tư, một nhóm thiếu niên Cam Bốt vi phạm quy định trên đã bị đuổi khỏi bảo tàng. Nhiều người dân địa phương và du khách đã bày tỏ sự đồng tình rằng chơi Pokemon GO trong bảo tàng là không phù hợp.

Một du khách nói rằng cần phải cấm trò chơi Pokemon GO tại Bảo tàng Toul Sleng do nơi đây có quá nhiều cảm xúc và lịch sử. Nhà tù Toul Sleng, khi đó được biết đến với tên gọi S-21, là nơi 12,000 người bị tra tấn và sát hại trong thời gian Khmer Đỏ cầm quyền từ năm 1975-1979.Tổng cộng, chế độ diệt chủng này đã tàn sát ít nhất 1.8 triệu người trong thời gian nói trên. (Thuý Vi)