28/01/2018 | 0

Cầm bom giả đi cướp ngân hàng ở Bắc Giang

Cầm bom giả đi cướp ngân hàng ở Bắc Giang

(Ảnh: Báo Bắc Giang)

Một người đàn ông xông vào chi nhánh của Ngân Hàng Nông Nghiệp ở tỉnh Bắc Giang hôm Thứ Sáu 26/01, dùng súng ngắn và một bọc màu đen nghi là mìn tự chế để cướp hơn 1 tỉ đồng (gần 49,000 Mỹ kim).

Theo thông báo hôm Thứ Bảy 27/01 của công an tỉnh Bắc Giang, thiết bị nghi mìn tự chế chỉ là giả.

Báo mạng Soha News tường thuật, vụ cướp xảy ra lúc 3 giờ chiều Thứ Sáu tại phòng giao dịch Dĩnh Kế thuộc Ngân Hàng Nông Nghiệp Và Phát Triển Nông Thôn Agribank chi nhánh Bắc Giang 2. Nghi can che mặt cầm chiếc bọc màu đen bước vào, đe dọa bên trong có mìn tự chế, rồi dùng súng ngắn khống chế các nhân viên, yêu cầu họ bỏ tiền vào một chiếc túi mà hắn đã chuẩn bị sẵn.

Trong lúc bị khống chế đưa tiền, một nhân viên ngân hàng đã nhanh tay bấm chuông báo động, đồng thời hô hoán. Thấy vậy, tên cướp hốt hoảng cầm túi tiền bỏ chạy, để lại chiếc bọc đựng vật thể nghi là mìn tự chế.

Theo báo Người Lao Động, máy quay phim giám sát trong ngân hàng cho thấy nghi can là một người đàn ông đội mũ lưỡi trai, tay đeo găng, cao chừng 1 mét 65, khoảng ngoài 30 tuổi. Nghi can bỏ chạy trên một chiếc xe máy Suzuki mang bảng số tỉnh Bắc Giang.

Tờ báo cho biết, các nhân viên ngân hàng đã đuổi theo hơn 1 km thì bị mất dấu vết nghi can. Ngân hàng cho hay đã bị cướp 1.1 tỷ đồng.

Huy Lam / SBTN