01/03/2014 | 0

Cấm bánh Cupcake tại ba trường tiểu học

Cấm bánh Cupcake tại ba trường tiểu học

Gorham, Maine. (CBS)
Tin buồn cho các bé bậc tiểu học tiểu bang Maine là từ nay không có cupcake cho sinh nhật hoặc kẹo cho Halloween. Trong một nỗ lực hướng dẫn thói quen ăn uống lành mạnh, hiệu trưởng 3 trường tiểu học thuộc thành phố Gorham ra thông báo nói rằng sẽ không có kẹo bánh để học sinh mừng sinh nhật tại trường.
Trong thư gởi phụ huynh, các vị hiệu trưởng cho biết mục đích cấm bánh kẹo là để mang lại môi trường ăn uống lành mạnh. Họ nói rằng việc thay đổi thói quen trên sẽ giảm bớt sự gián đoạn trong giờ học của các bé, hướng dẫn việc lựa chọn dinh dưỡng lành mạnh, giúp phụ huynh cơ hội kiểm soát việc ăn uống của con em, đồng thời giúp các bé bị dị ứng với bánh kẹo không cảm thấy tủi thân.
Nhưng hai phụ huynh Melissa Spicer và Jamie Douglass lại nói hiệu trưởng của các trường đã đi quá thẩm quyền. Tại cuộc họp với ủy ban nhà trường, hai phụ huynh trên tổ chức cuộc biểu tình với những poster chống đối. Melissa nói đó không phải là dạy dỗ mà là cấm đoán. Còn Jamie nói các em chỉ là những đứa trẻ tiểu học, sinh nhật có cupcake là niềm vui của các em hiện giờ. Hiệu trưởng Ted Sharp nói Melissa và Jamie là 2 người duy nhất phản đối thói quen mới, trong khi đa số phụ huynh khác đều hoan nghênh. – S. Hoa