07/08/2015 | 0

Cầm 50 triệu nhưng không bị coi là nhận hối lộ

Cầm 50 triệu nhưng không bị coi là nhận hối lộ

Ông Nguyễn Văn Chương tố ông Lê Hùng Dũng (trái) và Trần Quốc Tuấn (phải) nhận hối lộ mỗi người 100 triệu đồng.

Đồng thời, ông Lê Hùng Dũng cũng đã nhờ cơ quan điều tra vào cuộc để trả lại uy tín cho ông.

Trước đó, vào tháng 6/2015, ông Nguyễn Văn Chương đã làm đơn gửi đến Bộ Văn hoá- Thể thao và Du lịch cùng Tổng cục TDTT tố cáo hai ông Dũng và Tuấn nhận hối lộ với số tiền 100 triệu đồng cùng nhiều quà tặng có giá trị khác.

Theo đơn tố cáo, khi biết mình bị thôi việc theo diện cắt giảm biên chế, ông đã được Trần Quốc Tuấn, phó Chủ tịch VFF gợi ý phải chi tiền để được sắp xếp vào công việc khác. Ông Chương đã đưa cho ông Tuấn số tiền 100 triệu đồng. Vậy nhưng, đến tháng 6/2015, ông vẫn bị Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho nghỉ việc.

Đơn tố cáo của ông đã được báo chí quốc nội đăng tải rầm rộ, khiến cho uy tín của VFF bị sút giảm nặng nề. Ông Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng cho rằng, có bàn tay đứng đằng sau giựt dây để hạ uy tín của ông và ngắm nghé chiếc ghế Chủ tịch VFF. Tuy nhiên, trong một lần trả lời phỏng vấn báo chí, ông Lê Hùng Dũng đã thừa nhận rằng, ông có nhận của ông Nguyễn Văn Chương 50 triệu đồng cùng một đồng hồ cổ được mua ở bên Đức. Số tiền 50 triệu sau đó đã được ông Dũng trao cho một cựu chủ tịch VFF để ông này trang trải tiền trị bệnh.

Vào chiều ngày 6/8, khi trả lời phỏng vấn báo Pháp Luật thành phố, ông Nguyễn Văn Chương cho biết ông không hề bất ngờ trước kết luận của Tổng cục TDTT cho dù phía Tổng cục vẫn chưa gửi đến cho ông văn bản kết luận, mà ông chỉ biết được thông qua báo chí. Theo ông Chương, việc điều tra, xác minh của Tổng cục chỉ là “kết luận cho có” để báo cáo lên Bộ Văn hoá- Thể thao và Du lịch.

Bên cạnh đó, ông Chương còn tố cáo cách xác minh của Tổng cục TDTT như là “hỏi cung” trong khi ông không phải là tội phạm. Theo ông Chương, Tổng cục TDTT không chịu tìm hiểu vụ việc mà ông trình bày, cũng không tích cực điều tra ông Chủ tịch Lê Hùng Dũng và phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn mà chỉ nhăm nhe câu hỏi “có bằng chứng gì mà tố cáo người ta”.

Cũng theo ông Chương, việc ông Lê Hùng Dũng đuổi việc ông là nhằm “đưa những người cùng dây, cùng cánh vào” chứ bản thân ông xứng đáng với chức vụ, vị trí mà trước đó ông đã được ngồi.

Hiện nay, ông chờ nhận được bản kết luận của Tổng cục TDTT gửi đến cho ông để có bước đi tiếp theo.

Ngọc Quân / SBTN