Đang tải...
23/03/2020 | 4

California và nhiều tiểu bang khác tại Hoa Kỳ sẽ nhận viện trợ từ FEMA để đối phó với coronavirus

California và nhiều tiểu bang khác tại Hoa Kỳ sẽ nhận viện trợ từ FEMA để đối phó với coronavirus

KTLA

Vào chủ nhật (ngày 22 tháng 3), Tổng Thống Trump cho biết ông sẽ phê chuẩn đơn xin trợ cấp thảm họa của California, New York và Washington, những tiểu bang mà ông mô tả là ” chịu ảnh hưởng nặng nề nhất” từ coronavirus. Ông cũng tuyên bố rằng tàu bệnh viện của Hải quân Hoa Kỳ mang tên Mercy sẽ đến cảng Los Angeles với 1,000 giường bệnh. Thị trưởng L.A Eric Garcetti cho biết sẽ tàu Mercy sẽ là bệnh viện lớn nhất trong thành phố.

Hàng chục người đã chết vì COVID-19 ở ba tiểu bang nói trên. California, New York và Washington sẽ nhận được viện trợ được tài trợ bởi Cơ quan quản lý khẩn cấp liên bang và nhân lực từ Lực Lượng Vệ binh Quốc gia. Tổng Thống đã phê chuẩn đơn xin trợ cấp vài giờ sau khi Thống đốc Andrew Cuomo công khai yêu cầu chính phủ liên bang can thiệp và tiếp quản việc mua lại các vật tư y tế quan trọng như khẩu trang và máy thở. Các yêu cầu cứu trợ thảm họa từ Washington và New York đã được phê duyệt và yêu cầu của California dự kiến sẽ được phê duyệt vào tối chủ nhật.

Văn phòng của Thống Đốc California Gavin Newsom cho biết yêu cầu cứu trợ sẽ cung cấp cho tiểu bang này “chăm sóc y tế hàng loạt và hỗ trợ khẩn cấp, cố vấn khủng hoảng, hỗ trợ thất nghiệp thảm họa, dịch vụ pháp lý thảm họa” và các nguồn lực khác. Tổng Thống Trump cho biết tám “trạm y tế liên bang lớn” với 2,000 giường bệnh sẽ nằm trong số những hỗ trợ khẩn cấp dành cho California, và số tài nguyên này sẽ đến California trong vòng 48 tiếng.

Mộc Miên

Loading...