Đang tải...
05/03/2020 | 2

California tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau khi số người chết vì coronavirus tăng tại Hoa Kỳ

California tuyên bố tình trạng khẩn cấp sau khi số người chết vì coronavirus tăng tại Hoa Kỳ

Ảnh: Reuters

Vào hôm thứ tư (4 tháng 3), tổng số người chết ở Hoa Kỳ do nhiễm coronavirus đã tăng lên 11, bên cạnh việc các trường hợp nhiễm bệnh mới nhất đã xuất hiện quanh thành phố New York và Los Angeles.

Cái chết đầu tiên ở California do virus là một người cao niên ở Quận Placer, gần Sacramento. Các viên chức y tế cho biết bệnh nhân này có vấn đề sức khỏe tiềm ẩn và có khả năng đã nhiễm bệnh trên một chuyến du thuyền giữa San Francisco và Mexico vào tháng trước. Đây là trường hợp tử vong do coronavirus đầu tiên ở Hoa Kỳ bên ngoài tiểu bang Washington, nơi 10 người đã chết trong một nhóm ít nhất 39 trường hợp nhiễm bệnh đã xuất hiện thông qua việc lây nhiễm trong cộng đồng ở hai quận thuộc Seattle.

Mặc dù bệnh nhân ở Quận Placer không nhiễm virus tại địa phương, nhưng trường hợp này và một trường hợp trước đó từ San Francisco Bay Area có liên quan đến cùng một du thuyền mang tên Grand Princess. Các viên chức y tế hiện đang tiến hành tìm kiếm những hành khách khác có khả năng đã tiếp xúc với hai cá nhân nhiễm bệnh.

Vài giờ sau khi các viên chức xác nhận cái chết của bệnh nhân ở Quận Placer, Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trên toàn tiểu bang để đối phó với coronavirus. Ông Newsom cho biết du thuyền Grand Princess sau đó đã đến Hawaii và đang quay trở lại San Francisco, nhưng sẽ không được phép vào cảng cho đến khi hành khách đã được kiểm tra virus.

Cũng trong thứ tư, các viên chức y tế cho biết 6 bệnh nhân khác đã được chẩn đoán dương tính với coronavirus tại Quận Los Angeles. Một người trong đó là nhân viên liên bang bị nhiễm khi  tiến hành kiểm tra y tế tại Phi Trường Quốc Tế Los Angeles, 3 người khác có khả năng đã bị nhiễm khi đến Ý – một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh. (BBT)

Loading...