19/08/2016 | 2

California: Tượng Donald Trump khỏa thân

California: Tượng Donald Trump khỏa thân

San Francisco, California. (Reuters) – Bộ sưu tập tượng Donald Trump khỏa thân của một nhóm nghệ sĩ ở California, nhận được nhiều lời khen ngợi sau khi nhóm nghệ sĩ này trưng bày các bức tượng.

Video cho thấy tượng có kích thước bằng người thật của ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump, xuất hiện tại một số thành phố lớn gồm San Francisco, Los Angeles và thậm chí ở cả Manhattan. Hàng chục người hiếu kỳ đứng chụp hình bức tượng với cái bụng bự, những ngón tay nhỏ và bộ phận sinh dục không được đầy đủ. Nhóm nghệ sĩ đặt tên cho bức tượng là Hoàng đế Không có Của quý. Curtis Jensen là cư dân San Francisco, nghĩ rằng bức tượng này là một ý tưởng hay. Ông Trump cần bị làm nhục như vậy. Nhà tỷ phú cứ tưởng ông là điều tuyệt vời nhất, nhưng ngược lại, đây là hình ảnh chính xác của ông.

Thomas Clenny là cư dân Los Angeles, nói rằng đây là một sáng kiến sâu sắc. Tất cả mọi người sống trên đất nước này có quyền lên tiếng. Thomas nghĩ rằng vấn đề này sẽ được đưa ra tranh luận rộng rãi. Theo Reuters, nhóm nghệ sĩ gồm các họa sĩ, nhạc sĩ và nhà làm phim, tự nhận là chủ nhân của bộ sưu tập. Họ cho biết tượng khỏa thân của Donald Trump cũng được đặt ở Seattle và Cleveland. Một nghệ sĩ có tên Ginger giúp họ sao chép hàng chục bức tượng giống nhau.

Phát ngôn viên của ông Trump không đưa ra bất cứ bình luận nào. (Mai Đức)