26/10/2016 | 0

California: Tranh cãi việc vệ binh quốc gia đòi tăng tiền thưởng

California: Tranh cãi việc vệ binh quốc gia đòi tăng tiền thưởng

New York, New York. (CBS) – Bất chấp nhiệt độ se lạnh của bầu trời mùa thu sáng nay, không khí bên trong Bộ Quốc phòng nóng hừng vì những tranh cãi quanh việc Vệ binh Quốc gia California bị đòi lại tiền thưởng sau khi tái ghi danh.

Ngũ Giác Đài cho biết có 10,000 vệ binh quốc gia nhận được thư báo, trong đó yêu cầu mỗi người trả lại 15 ngàn Mỹ kim hoặc hơn.

Robert Richmond cho biết ông bàng hoàng sửng sốt khi đọc xong lá thư của vệ binh quốc gia California. Thư yêu cầu ông trả lại 15 ngàn Mỹ kim mà họ thưởng ông, sau khi ông đồng ý tái ghi danh trước đó.

Robert là một trong 10,000 binh sĩ nhận được lệnh phải trả lại tiền thưởng tái ghi danh, sau khi kết quả kiểm toán cho biết Vệ binh Quốc gia California chi trả cho họ nhiều hơn quy định. Robert cho biết ông và những người khác cảm thấy bị phản bội, dù họ có quyền pháp lý để làm như vậy, nhưng việc đòi lại tiền thưởng cho những người hy sinh xương máu phục vụ tổ quốc thực sự là điều kinh khủng.

Bộ trưởng Quốc phòng Ash Carter được thông báo về vấn đề này, ông khẳng định bất cứ ai tình nguyện phục vụ hoặc tái phục vụ trong quân đội Hoa Kỳ đều xứng đáng với sự biết ơn và lòng kính trọng. Ông ra lệnh Ngũ Giác Đài ngừng ngay các việc đòi lại tiền thưởng

Chủ tịch Hạ Viện Paul Ryan nhấn mạnh rằng binh sĩ Hoa Kỳ không chấp nhận những lời hứa quan liêu và giả dối như vậy. (Mai Đức)