13/06/2015 | 0

California: Trại khoả thân phung phí nước

California: Trại khoả thân phung phí nước

Los Gatos, California. (CBS) — Trong một trường hợp cho thấy rõ những mối căng thẳng gia tăng do trận hạn hán ở California, những người chủ và hai nhân viên lưu trú của trại khỏa thân Lupin Lodge vừa bị truy tố trọng tội âm mưu đánh cắp nước của một cơ sở kế cận để giữ cho khu trại nghỉ mát của mình hoạt động.

Đơn kiện do Văn Phòng Biện Lý Quận Hạt Santa Clara đệ nạp hôm Thứ Năm 11 tháng 6 cáo buộc rằng, ông Glyn Stout, 77 tuổi, vợ ông là bà Lori Kay Stout, 53 tuổi, ông Michael Buckland, 38 tuổi, và ông John Berryessa, 49 tuổi, đã đặt ống dẫn nước từ suối Hendry’s Creek đến trại khỏa thân của họ bất chấp những lời cảnh cáo phải dừng. Bốn người vừa kể cũng đối diện với 6 cáo buộc tội tiểu hình, trong đó có tội vi phạm vùng cấm khi đi vào đất do Đặc Khu Midpeninsula quản trị.

Những tấm ảnh do máy quay cảnh hoang dã của đặc khu ghi được cho thấy, những người thợ kéo một ống dẫn nước dài khoảng nửa dặm lên thượng nguồn của con suối, đến một thác nước. Hồi tháng 9 vừa qua, ông Stout cho biết ông cũng phải mua nước chở bằng xe bồn lên tới trại để làm đầy các hồ bơi. Mỗi xe bồn chở 3,800 gallon nước, với chi phí lên tới 400 Mỹ kim một chuyến.

Theo các giới chức quận hạt, đường ống dẫn nước từ thác nước của Đặc Khu Midpeninsula đến trại khỏa thân sản xuất khoảng 4 gallon mỗi phút, đủ để làm đầy một xe bồn rưỡi nước mỗi ngày. (Huy Lam)