29/11/2016 | 1

California tổ chức điều trần với Well Fargo nhưng không ai đến dự

California tổ chức điều trần với Well Fargo nhưng không ai đến dự

Sacramento, California. (CBS) – CBS News cho biết nhóm lập pháp California tổ chức một buổi điều trần đặc biệt vào hôm qua, để nghe Wells Fargo trình bày về vụ bê bối gần đây của ngân hàng này.

Tuy nhiên không một ai trong ban điều hành của Wells Fargo xuất hiện. Một thành viên của ủy ban tài chính và ngân hàng Thượng Viện, nói với CBS News rằng họ muốn biết vì sao nhân viên Wells Fargo có thể tạo ra được hơn 2 triệu tài khoản giả, để đạt chỉ tiêu kinh doanh do ban điều hành đề ra. Cách đây 2 tháng, Wells Fargo bị phạt 185 triệu Mỹ kim vì lập ra hàng triệu tài khoản giả. Hiện nay ngân hàng này đối mặt với nhiều đơn kiện từ phía khách hàng cũng như từ phía nhân viên bị thôi việc.

Theo CNN, sự việc bắt đầu từ năm 2011, nhân viên Wells Fargo bí mật tạo ra hàng triệu tài khoản credit card và tài khoản tiết kiệm mà khách hàng không hề biết. Nhờ tài khoản giả mạo mà nhân viên thu lệ phí của ngân hàng, đồng thời thúc đẩy doanh số bán hàng và kiếm tiền nhiều hơn. Wells Fargo khẳng định với CNN rằng họ cho sa thải 5,300 nhân viên vì hành vi mờ ám này. Tuy nhiên 5,300 nhân viên bị sa thải cũng than phiền rằng họ làm như vậy chỉ vì chính sách kinh doanh quá khắt khe của ngân hàng. Chính sách buộc mỗi nhân viên phải đạt đủ chỉ tiêu kinh doanh trong một tháng. (Mai Đức)