16/05/2020 | 973

California tiến hành gửi tiền hỗ trợ thiên tai cho những người di dân không giấy tờ

California tiến hành gửi tiền hỗ trợ thiên tai cho những người di dân không giấy tờ

In this photo taken Tuesday April 14, 2020, Gov. Gavin Newsom discusses an outline for what it will take to lift coronavirus restrictions during a news conference at the Governor's Office of Emergency Services in Rancho Cordova, Calif. California lawmakers are launching hearings on Thursday to gather more details on Newsom's spending during the pandemic and the $1 billion contract he entered for protective masks. AP Photo/Rich Pedroncelli)

Sau hơn một tháng kể từ khi Thống đốc California Gavin Newsom công bố sáng kiến này, vào thứ hai (ngày 18 tháng 5), những người di dân không có giấy tờ ở tiểu bang sẽ bắt đầu nhận được các khoản hỗ trợ tài chính. Những người từ 18 tuổi trở lên và có thể chứng minh rằng họ đã mất tiền lương và thu nhập do COVID-19 sẽ được nhận 500 mỹ kim, với giới hạn 1,000 mỹ kim mỗi gia đình.

Tiểu bang California đã cam kết sẽ đóng góp 75 triệu mỹ kim cho chương trình Coronavirus (COVID-19) Disaster Relief Assistance for Immigrants, cùng với 50 triệu mỹ kim khác đến từ  các khoản đóng góp và quyên góp tư nhân. Tiểu bang hy vọng chương trình này sẽ giúp đỡ cho khoảng 150,000 người di dân không giấy tờ. Số tiền sẽ được phân bổ trên cơ sở ai đến trước được nhận trước trước bắt đầu từ ngày 18 tháng 5 cho đến khi không còn tiền tài trợ – hoặc chậm nhất là đến ngày 30 tháng 6.

Mười hai tổ chức tư nhân và tổ chức phi lợi nhuận trên toàn tiểu bang đã được chọn để tìm người nhận tiền và phân phối tiền cho họ. Những người di dân có thể bắt đầu liên hệ với các tổ chức này để tìm hiểu về khoản viện trợ vào thứ Hai. Để biết thêm chi tiết, người dân có thể truy cập trang web https://cdss.ca.gov của Cơ quan An sinh Xã hội tiểu bang. (BBT)