04/03/2014 | 1

California” Thượng nghị sĩ Ron Calderon tạm nghỉ việc

California” Thượng nghị sĩ Ron Calderon tạm nghỉ việc

Sacramento, California. (CBS)
Một nhà lập pháp của tiểu bang California đang phải đối mặt với các cáo buộc về tội tham nhũng, tuyên bố ông tạm nghỉ việc vô thời hạn trong khi chờ ra tòa.
Thượng Nghị Sĩ tiểu bang Ron Calderon, thuộc đảng Dân Chủ, cho biết không từ chức mà chỉ dành thời gian để tập trung đối phó với những cáo buộc chống lại ông. Ông nói rằng, vì sự phức tạp của mọi lời cáo buộc, ông sẽ nghỉ làm việc một thời gian dài, cho tới khi chấm dứt thời gian làm việc tại cơ quan lập pháp California vào tháng 8.
Ông Calderon đã nộp đơn xin tạm nghỉ việc cho Chủ Tịch Lâm Thời Thượng Viện Darrell Steinberg vào tối Chủ Nhật. Thứ Hai tuần trước, ông Calderon bị khởi tố với nhiều cáo buộc, bao gồm nhận tội hối lộ tổng cộng 100,000 Mỹ kim, gồm tiền mặt, những chuyến du hành xa hoa và việc làm cho con cái ông, mà họ không cần có mặt. Ông không nhận tội, nhưng các đồng nghiệp thuộc đảng Dân Chủ ra thời hạn cho ông tới hôm qua, buộc phải từ chức, tạm nghỉ việc hoặc bị sa thải.
Bằng cách tạm nghỉ việc, ông Calderon vẫn sẽ tiếp tục nhận được khoản lương 95,291 Mỹ kim một năm, nhưng không có khoản chi phí hàng ngày là 163 Mỹ kim nếu phải tới Sacramento. Ông Calderon, đại diện cho Montebello, là thượng nghị sĩ thứ hai của đảng Dân Chủ tạm nghỉ việc trong tuần này đang phải đối phó với nhiều cáo buộc liên quan đến tội phạm hình sự.
Thượng Nghị Sĩ Roderick Wright, một thành viên đảng Dân Chủ, đại diện quận hạt Los Angeles, đã bị buộc tạm nghỉ việc, sau khi bị kết tội khai man và gian lận bầu cử, nói dối về nơi cư ngụ hợp pháp của mình. – N. Trần